Giáo viên tiếng Anh phải đi học để đạt chuẩn trước khi phân công dạy học

GD&TĐ - Năm học 2015 - 2016, Sở GD&ĐT Lai Châu yêu cầu các giáo viên chưa đạt chuẩn năng lực tiếng Anh hoặc chưa được bồi dưỡng về phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học được bố trí đi học để đạt chuẩn/yêu cầu trước khi phân công dạy học.
Giáo viên tiếng Anh phải đi học để đạt chuẩn trước khi phân công dạy học

Với các giáo viên đạt chuẩn về năng lực tiếng Anh, đã được bồi dưỡng về dạy học tiếng Anh tiểu học bố trí dạy thời lượng dạy 4 tiết/tuần lưu ý dạy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho học sinh. 

Theo quy định, giáo viên được bố trí dạy không quá 18 tiết/ tuần (trong trường hợp giáo viên dạy quá 18 tiết/tuần, số tiết còn lại được tính thừa giờ theo quy định hiện hành).

Sở GD&ĐT Lai Châu cũng nhấn mạnh việc xây dựng, triển khai nhân rộng các mô hình trường điển hình về dạy học ngoại ngữ trên cơ sở tận dụng, phát huy tối đa hiệu quả các điều kiện hiện có của mỗi trường.

Đồng thời, yêu cầu phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tổ chức dạy tiếng Anh 4 tiết/tuần từ khối lớp 3 và lũy kế lên những năm tiếp theo (không tổ chức dạy tiếng Anh 2 tiết/tuần đối với khối lớp 3 và những lớp đã học Chương trình 4 tiết/ tuần từ năm học trước).

Chú ý: Chương trình tiếng Anh tiểu học được áp dụng từ lớp 3 với thời lượng 4 tiết/tuần theo các chủ điểm, chủ đề quen thuộc, gần gũi với học sinh; quan tâm 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết; trong đó ưu tiên phát triển 2 kĩ năng nghe, nói và phát triển hứng thú học tập của học sinh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh triệu tập cuộc họp nội các ở Ramallah, Bờ Tây, ngày 26/2 (Ảnh: REUTERS)

Thủ tướng Palestine từ chức

GD&TĐ -  Ngày 26/2, Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh cho biết ông từ chức để tạo sự đồng thuận trong người Palestine về các thỏa thuận chính trị.