Giáo viên Anh đau đầu vì học sinh chia sẻ hình ảnh khiêu dâm

Nhiều giáo viên ở Anh đang báo động tình trạng học sinh chia sẻ các hình ảnh khiêu dâm trên trực tuyến và các sách báo có nội dung khiêu dâm ở trong và ngoài lớp học.
Giáo viên Anh đau đầu vì học sinh chia sẻ hình ảnh khiêu dâm

Các giáo viên ở Anh lo ngại tình trạng học sinh chụp và đăng ảnh nhạy cảm của các em lên internet

Trong một khảo sát trên 1.500 giáo viên, hơn 60% tiết lộ họ biết học sinh của mình có chia sẻ những nội dung khiêu dâm. 16% các trường hợp tiếp xúc với nội dung khiêu dâm là học sinh đang ở độ tuổi tiểu học, theo The Independent.

Các giáo viên lo ngại tình trạng học sinh sử dụng điện thoại thông minh để chia sẻ các nội dung khiêu dâm, cũng như đăng ảnh của chính các em lên internet. Thậm chí, một số em còn dùng những hình ảnh đó để trêu ghẹo, xúc phạm những em có ngoại hình không đẹp.

Một giáo viên tham gia khảo sát cũng tiết lộ trường hợp một số học sinh tạo nhóm trên Instagram để bình luận, đánh giá về “một điểm hấp dẫn” nào đó trên cơ thể bạn học. Thậm chí, một số trang giả mạo được lập để lôi kéo học sinh chụp ảnh khỏa thân và đăng lên đó.

Tổ chức từ thiện hoạt động vì quyền lợi trẻ em Barnardo cho biết những báo cáo này khiến họ bị sốc. Giám đốc điều hành tổ chức ông Javed Khan cho rằng nhà trường nên thúc đẩy giáo dục giới tính cho học sinh để các em biết cách xây dựng các mối quan hệ lành mạnh.

Tháng 3.2017, Bộ trưởng Giáo dục Anh Justine Greening ra thông báo bộ sẽ triển khai các lớp giáo dục giới tính bắt buộc cho học sinh, bắt đầu từ khi các em được 4 tuổi. Tuy nhiên, các tổ chức từ thiện xã hội chỉ trích chương trình đó hiện không còn phù hợp và đã lỗi thời.

Theo Thanh Niên
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.