Giáo viên Anh đau đầu vì học sinh chia sẻ hình ảnh khiêu dâm

Nhiều giáo viên ở Anh đang báo động tình trạng học sinh chia sẻ các hình ảnh khiêu dâm trên trực tuyến và các sách báo có nội dung khiêu dâm ở trong và ngoài lớp học.
Giáo viên Anh đau đầu vì học sinh chia sẻ hình ảnh khiêu dâm

Các giáo viên ở Anh lo ngại tình trạng học sinh chụp và đăng ảnh nhạy cảm của các em lên internet

Trong một khảo sát trên 1.500 giáo viên, hơn 60% tiết lộ họ biết học sinh của mình có chia sẻ những nội dung khiêu dâm. 16% các trường hợp tiếp xúc với nội dung khiêu dâm là học sinh đang ở độ tuổi tiểu học, theo The Independent.

Các giáo viên lo ngại tình trạng học sinh sử dụng điện thoại thông minh để chia sẻ các nội dung khiêu dâm, cũng như đăng ảnh của chính các em lên internet. Thậm chí, một số em còn dùng những hình ảnh đó để trêu ghẹo, xúc phạm những em có ngoại hình không đẹp.

Một giáo viên tham gia khảo sát cũng tiết lộ trường hợp một số học sinh tạo nhóm trên Instagram để bình luận, đánh giá về “một điểm hấp dẫn” nào đó trên cơ thể bạn học. Thậm chí, một số trang giả mạo được lập để lôi kéo học sinh chụp ảnh khỏa thân và đăng lên đó.

Tổ chức từ thiện hoạt động vì quyền lợi trẻ em Barnardo cho biết những báo cáo này khiến họ bị sốc. Giám đốc điều hành tổ chức ông Javed Khan cho rằng nhà trường nên thúc đẩy giáo dục giới tính cho học sinh để các em biết cách xây dựng các mối quan hệ lành mạnh.

Tháng 3.2017, Bộ trưởng Giáo dục Anh Justine Greening ra thông báo bộ sẽ triển khai các lớp giáo dục giới tính bắt buộc cho học sinh, bắt đầu từ khi các em được 4 tuổi. Tuy nhiên, các tổ chức từ thiện xã hội chỉ trích chương trình đó hiện không còn phù hợp và đã lỗi thời.

Theo Thanh Niên
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.