Giáo phái và những thành viên nổi tiếng (kỳ 2)

Giáo phái và những thành viên nổi tiếng (kỳ 2)

Giáo phái gia đình quốc tế

Bắt đầu từ cuối thập niên 60, giáo phái này đã trải qua vô số tên tuổi, bắt đầu với tên là The Children Of God (Những đứa con của Chúa), The Family of Love (Gia đình của tình yêu), The Family (Gia đình) và cuối cùng là Gia đình quốc tế từ năm 2004 đến nay.

Viết tắt là TFI, giáo phái dựa trên Cơ đốc giáo và có một số quan điểm kỳ lạ về Đấng cứu thế Kitô giáo. TFI tin rằng, con người có nghĩa là phục vụ Chúa Giêsu như một người vợ phục vụ một người chồng.

Chính quan điểm này đã mở rộng đến tình dục và bao gồm cả những người đàn ông của giáo phái, mặc dù các thành viên này được yêu cầu phải… tưởng tượng mình là phụ nữ (!).

Không có gì đáng ngạc nhiên, giáo phái này đầy tai tiếng vì lạm dụng trẻ em tràn lan. Các thành viên cũ phát hành sách, điều hành một trang web chuyên tìm kiếm, kết nối và chia sẻ những trải nghiệm về quá khứ, cũng như phơi bày nỗi kinh hoàng khi phải là một “đứa trẻ” trong giáo phái này.

TFI không chỉ thu phục nhiều người nổi tiếng mà trái lại, giáo phái này đã tạo ra một số người nổi tiếng. Trong số các thành viên cũ ra đời trong giáo phái có anh chị em Phượng hoàng (gồm River Jude Phoenix diễn viên, nhạc sĩ và nhà hoạt động xã hội người Mỹ và các em là Rain Phoenix, Joaquin Phoenix, Summer Phoenix và Liberty Phoenix).

Những sản phẩm của Phoenix bao gồm 24 phim nhựa và phim truyền hình, trong đó có phim phiêu lưu và khoa học viễn tưởng Explores, phim về tuổi mới lớn Stand by Me, phim hành động Indiana Jones and the Last Crusade và phim tâm lý người lớn My Own Private Idaho; diễn viên và ca sĩ Rose McGowan, sinh ở Ý nhưng lớn lên và đóng phim tại Mỹ, được biết đến nhiều từ phim The Doom Generation, nổi bật trong phim kinh dị nổi tiếng Scream, phim hài Jawbreaker, phim kinh dị Grindhouse...

Một người nổi tiếng đáng chú ý nữa là Jeremy Spencer, nhạc sĩ người Anh, một trong những tay guitar thời đầu của ban nhạc Fleetwood Mac.

Giáo phái và những thành viên nổi tiếng (kỳ 2) ảnh 1
 

Giáo phái Breatharianism

Con người và tất cả các sinh vật đều cần thức ăn và nước để sống. Thiếu các yếu tố này, các cơ quan của chúng ta tự ăn và dẫn đến cái chết khủng khiếp. Có lẽ đó điều duy nhất mà mọi nhà khoa học trên thế giới đều đồng ý, ngoại trừ các thành viên giáo phái Breathari.

Họ tin rằng, con người có thể, nên và phải tồn tại hoàn toàn nhờ không khí và ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo của giáo phái này được phép dùng nước trái cây và rau để duy trì sức mạnh của mình.

Các thành viên còn lại của giáo phái được hướng dẫn duy trì cuộc sống chỉ với không khí và ánh sáng mặt trời. Họ thường trải qua những đợt thực hành liền 3 ngày không có nước, thậm chí một tuần không có bất kỳ sự nuôi dưỡng nào và chỉ được phép sử một lượng nhỏ nước trái cây. Điều này đã dẫn đến nhiều cái chết, bao gồm cả cái chết được công bố rộng rãi của Verity Linn, người đã chết đói ở Scotland.

Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng và làm sạch theo kiểu Hippie là một phong trào ăn khách ở Hollywood, do đó, không có gì ngạc nhiên khi giáo phái này đã thu hút những người nổi tiếng, trong đó đáng chú ý nhất là Michelle Pfeiffer.

Bị dụ dỗ bởi những người dẫn dắt, Pfeiffer tham gia giáo phái vào năm 20 tuổi, khi cô mới đến Hollywood để cố gắng khẳng định mình. Chỉ đến khi người chồng đầu tiên của cô làm một bộ phim về các giáo phái, Pfeiffer mới nhận ra rằng mình đã bị lừa và nhanh chóng rời bỏ giáo phái này.

(Còn tiếp)

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.