Yêu cầu trường học nghiên cứu áp dụng mô hình giáo dục tiên tiến

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Mỗi giáo viên phải tự học, tự tìm tòi, sang tạo những vấn đề hay về giáo dục của các nước trên thế giới và khu vực để ứng dụng vào thực tế phục vụ cho công tác dạy học ở nước ta hiện nay.

Đây là chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre trong hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Cũng trong hội nghị này, Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre nhấn mạnh việc triển khai bồi dưỡng giáo viên ngoại ngữ bằng nhiều hình thức để đáp ứng yêu cầu triển khai chương trình ngoại ngữ hệ 10 năm.

Đồng thời, đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra, đánh giá năng lực ngoại ngữ của học sinh theo chuẩn đầu ra ngay trong quá trình và từng giai đoạn giáo dục. Tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ đảm bảo tính khách quan, chính xác và đúng quy định.

Về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, Giám đốc Sở yêu cầu tiếp tục triển khai các dự án, đề án về đổi mới phương pháp dạy học, hướng dẫn thu hút được nhiều học sinh THPT tham gia nghiên cứu, sáng tạo khoa học công nghệ…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chợ Bến Thành được xếp hạng di tích cấp thành phố vào tháng 11/2024, minh chứng cho giá trị lịch sử đô thị và văn hóa của địa danh. Ảnh: Thùy Linh.

TPHCM đầu tư lớn bảo tồn di tích

GD&TĐ - TPHCM dành hơn 1000 tỷ đồng để tu bổ, tôn tạo các di tích văn hóa - lịch sử trong 6 tháng đầu năm 2025, hướng đến gìn giữ giá trị truyền thống.