rssheader

26/09/2020

Vùng cao đảm bảo an toàn cho thí sinh trong mùa mưa bão

06/08/2020, 09:56 GMT+07 | Giáo dục
Vùng cao đảm bảo an toàn cho thí sinh trong mùa mưa bão

Từ 2 - 5/8, thời tiết tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) có mưa, gây sạt lở tại một số điểm thuộc các xã như Mường Típ, Mường Ải, Tà Cạ… 

Trên địa bàn có 1 điểm thi tại Trường THPT Kỳ Sơn với hơn 400 thí sinh dự thi. Vì vậy, ban chỉ đạo thi cấp huyện đã nhanh chóng rà soát, khắc phục các điểm sạt lở, đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt trong những ngày thi sắp tới.

Mưa lớn tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) khiến một số điểm trên tuyến đường qua các xã Tà Cạ, Mường Típ, Mường Ải bị sạt lở.

Về phía Trường THPT Kỳ Sơn vừa hoàn thành chương trình ôn tập cho học sinh lớp 12. Tuy nhiên, các thầy cô khuyến khích các em ở xa không về nhà mà ở lại nhà trọ, đảm bảo an toàn. 

Trong thời gian này, các em cũng hạn chế ra ngoài, đi chơi, giữ gìn sức khỏe, phòng dịch bệnh, chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho kỳ thi. Các thầy cô cũng tiếp tục giao bài tập, bộ đề thi thử để các em tự ôn luyện.

Nước lũ cuốn trôi một đoạn đường tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Còn tại Trường THPT Quế Phong (huyện Quế Phong, Nghệ An), các công tác chuẩn bị cũng sẵn sàng, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi. Thời gian qua trên địa bàn có mưa lớn. Sau khi áp thấp nhiệt đới tan, nhà trường đã huy động đoàn viên thanh niên đến dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ khu vực thi.

Trường THPT Quế Phong (Nghệ An) huy động lực lượng Đoàn thanh niên dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020.

Ngoài ra, công tác phun khử khuẩn phòng dịch tại điểm thi được Ban chỉ đạo thi huyện Quế Phong giao Trung tâm y tế thực hiện, và hoàn thành ngày 3/8. Tạo sự yên tâm, tin tưởng cho thí sinh, phụ huynh.

Trên địa bàn cũng có một số tuyến đường bị sạt lở đất, chủ yếu đoạn từ xã biên giới Tri Lễ (huyện Quế Phong) sang các xã Nhôn Mai, Mai Sơn (huyện Tương Dương). Còn các tuyến đường từ các xã về trung tâm huyện Quế Phong an toàn, cơ bản không ảnh hưởng đến đi lại của người dân. 

Công tác phun khử khuẩn tại điểm thi Trường THPT Quế Phong, Nghệ An đã hoàn thành.

Tuy nhiên, Nghệ An đang vào mùa mưa bão nên Ban chỉ đạo thi huyện Quế Phong cũng chuẩn bị phương án phòng bị. Giao nhiệm vụ cho các lực lượng giao thông, điện lực, y tế, đoàn thanh niên… sẵn sàng ứng phó khi có sự cố bất thường xảy ra.

Theo thầy Nguyễn Hồng Tư – Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng điểm thi Trường THPT Quế Phong cho hay, học sinh của trường có đến hơn 80% nhà ở xa, vì vậy, các em đã quen với việc ở trọ, tự lập trong sinh hoạt. Chương trình ôn thi đã hoàn thành, nhiều học sinh về thăm nhà nhưng vẫn chưa trả phòng trọ để có chỗ ở trong những ngày thi. Có khoảng hơn 15 em có nguyện vọng ở lại tiếp tục ôn tập đến ngày thi, nhà trường tạo điều kiện để ở trong ký túc xá, nhà công vụ giáo viên.

Thời điểm này, công tác ôn thi cho học sinh lớp 12 đã hoàn thành, nghỉ ngơi, chuẩn bị tâm lý cho kỳ thi sắp tới.

Bên cạnh đó, nhiều năm qua, trường cũng liên hệ với các xóm trọ, dãy trọ sạch sẽ, an toàn cho thí sinh ở miễn phí hoặc giá rẻ trong thời gian kỳ thi diễn ra.

Thời điểm này, công tác chuẩn bị tại 61 điểm thi tại Nghệ An đã cơ bản hoàn thành. Dự kiến đến trước ngày 7/8, tất cả các điểm thi sẽ được phun thuốc khử trùng và sẽ trang bị đủ khẩu trang y tế, nước rửa tay khô cho thí sinh. Một số điểm thi cũng đã có phương án tổ chức ăn, nghỉ cho thí sinh ở xa. Tỉnh Nghệ An cũng đã bố trí thêm phòng thi và giám thị dự phòng để thực hiện đúng phương án giãn cách nếu có tình huống bất thường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm