rssheader

16/05/2021

Vụ nữ sinh đánh nhau trước cổng trường: Xử lí nghiêm, giúp học sinh nhận ra sai lầm

Vân Anh - 25/09/2020, 22:50 GMT+07 | Giáo dục

Ngày 24/9, mạng xã hội chia sẻ clip nhóm nữ sinh mặc đồng phục, đánh nhau dữ dội trước cổng trường. Theo clip ghi lại, có 2 nữ sinh mặc đồng phục (một em áo trắng, một áo khoác đen) đang đánh bạn trên vỉa hè.

Vụ bạo lực xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người. Song phần đông chỉ đứng xem hoặc dùng điện thoại quay clip. Cuối cùng, vụ ẩu đả chỉ dừng lại khi vài người lớn lao vào can thiệp để kéo hai nữ sinh tách ra.

Ngày 25/9, ông Nguyễn Văn Công- Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng xác nhận, nữ sinh đánh nhau trong clip trên đây là học sinh lớp 10 trường mình.

Sau khi nắm được thông tin, Ban giám hiệu đã có buổi làm việc với giáo viên chủ nhiệm, gia đình và các học sinh liên quan. Các nữ sinh làm bản tường trình, xin lỗi nhau và xác nhận nguyên nhân do xích mích cá nhân trong lời nói sau khi tan trường, dẫn đến ẩu đả bột phát.

Dựa trên sự việc xảy ra, nhà trường họp Hội đồng kỉ luật để xử lý trên cơ sở răn đe nhưng vẫn mang tính giáo dục. Nhà trường đang cân nhắc các phương án. Trường sẽ xử lý nghiêm nhưng trên tinh thần giúp học sinh nhận rõ sai lầm, cho các em cơ hội sửa đổi, trở lại học tập bình thường.

Dựa trên quan điểm kỉ luật tích cực trong thông tư mà Bộ GD&ĐT chuẩn bị ban hành, nhà trường dự kiến sẽ cho thôi học một tuần với hai học sinh đánh bạn trước cổng trường. Tuy nhiên, các em vẫn phải hoàn thiện bài vở học tập thông qua bạn bè và thầy cô giáo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm