rssheader

19/09/2021

Vĩnh Phúc: Sẵn sàng cho kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Long Anh - 24/12/2020, 09:41 GMT+07 | Giáo dục
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn và ông Nguyễn Văn Huyến Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc trao quà cho thí sinh trước kì thi. Ảnh Tống Thanh Kiều Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn và ông Nguyễn Văn Huyến Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc trao quà cho thí sinh trước kì thi. Ảnh Tống Thanh Kiều

Kì thi được tổ chức trong các ngày từ 25-27/12/2020. Đến nay, các công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Hội đồng coi thi tại Vĩnh Phúc được đặt tại địa điểm trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc với gần 50 cán bộ giáo viên, nhân viên, an ninh, y tế bảo vệ, phục vụ làm nhiệm vụ cho kỳ thi.

Tại Lễ ra quân được tổ chức ở Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc vào chiều 23/12, ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chúc mừng và ghi nhận những thành tích của ngành Giáo dục nói chung và của trường Chuyên Vĩnh Phúc nói riêng.

Ông Vũ Việt Văn phát biểu tại lễ ra quân

Ông Vũ Việt Văn nhấn mạnh: "Với địa điểm mới khang trang, với những gương mặt đầy tự tin của thầy và trò, tôi tin tưởng nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, có nhiều học sinh đạt giải quốc gia, có nhiều học sinh tham dự đội tuyển Olympic quốc tế, tiếp tục tô thắm thêm bảng vàng thành tích giáo dục, là niềm tự hào của quê hương Vĩnh Phúc".

Nhân dịp này, ông Vũ Việt Văn đã trao 92 suất quà của Hội - Quỹ Khuyến học tỉnh cho các em học sinh trong đội tuyển, kịp thời động viên khích lệ các em nỗ lực ôn luyện và thể hiện bản thân, giành thành tích cao nhất cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Được biết, với 92 học sinh, đây là số lượng học sinh đông nhất từ trước đến nay của Vĩnh Phúc tham dự kì thi Chọn học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa lớp 12.

Năm học 2019-2020, Vĩnh Phúc có 90 học sinh tham gia dự thi, trong đó có 81/90 em đạt giải, đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải. Từ kỳ thi, em Chu Thị Thanh đã được lựa chọn vào đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế và đã xuất sắc đoạt Huy chương đồng tại Olympic Toán học Quốc tế lần thứ 61 do Liên bang Nga đăng cai tổ chức.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm