rssheader

28/10/2020

Việt Nam đạt thành tích cao trong lần đầu dự thi Olympic Vật lí châu Âu

Vân Anh - 08/06/2019, 11:43 GMT+07 | Giáo dục
Các thí sinh đội tuyển Việt Nam tham dự EuPhO 2019 Các thí sinh đội tuyển Việt Nam tham dự EuPhO 2019

Đoàn Olympic Việt Nam tham gia EuPhO 2019 gồm 5 thí sinh. Trong đó, thí sinh Đỗ Huy Hoàng (học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN) giành Huy chương Bạc.

Hai thí sinh giành Huy chương Đồng là Trần Ngọc Khánh (học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh); Nguyễn Văn Bình (học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Thí sinh Ngô Duy Thịnh (học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Bắc Ninh) đạt giải khuyến khích.

 Đội tuyển tại lễ xuất quân

Các thầy giáo dẫn Đoàn Việt Nam tham dự EuPhO 2019 gồm: TS. Nguyễn Cao Khang- giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội (Trưởng đoàn), TS. Nguyễn Công Toản- giáo viên Trường THPT Chuyên KHTN ĐHQGHN (Phó đoàn) và TS. Nguyễn Mạnh Nghĩa- giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội (Phó đoàn).

Olympic Vật lý Châu Âu (European Physics Olympiad – EuPhO) là cuộc thi cá nhân dành cho học sinh THPT tại các nước khu vực Châu Âu và một số quốc gia khác với tư cách khách mời. EuPhO lần thứ 3 được tổ chức tại Lativa với sự tham gia của 36 nước trong đó có Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tại lễ khai mạc

Mỗi nước tham dự cử 5 học sinh THPT tham dự 2 phần thi: phần thi lý thuyết (5 giờ) và thực hành (5 giờ). Trong phần thi lý thuyết sẽ có 3 bài toán Vật lí trong đó có 1 bài rất khó, 1 bài khó trung bình và 1 bài không khó. Lời giải đúng mỗi bài toán được tính 10 điểm, (tổng 30 điểm cho phần thi lý thuyết). Phần thi thực hành Vật lí gồm có từ 1 đến 2 bài thực hành, tổng số điểm bài thực hành là 20 điểm.

Theo thông báo của Hội Vật lý Việt Nam, đây là năm đầu tiên Việt Nam tham dự Kỳ thi EuPho 2019 nên Hội đã tuyển chọn các học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp để tham dự kỳ thi này, bằng 2 hình thức thi tuyển và xét tuyển.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm