rssheader

24/09/2020

Tuyên Quang: Triển khai nghiêm túc dạy học từ xa

15/04/2020, 19:24 GMT+07 | Giáo dục
Tuyên Quang: Triển khai nghiêm túc dạy học từ xa

Ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các đơn vị trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Giám đốc Sở GD&ĐT Vũ Đình Hưng biểu dương các thầy cô giáo đã nhanh chóng sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến. Kết quả, đã có 253 tiết dạy được đăng trên Fanpage và Website của Sở GD&ĐT.

Được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh Tuyên Quang được học trên truyền hình do thầy cô Hà Nội giảng dạy. Một số đơn vị khó khăn về hạ tầng cơ sở chưa đáp ứng được việc dạy trực tuyến, giáo viên đã chủ động giao bài tập cho học sinh qua Messenger và zalo.

Kết luận cuộc họp, Giám đốc Sở GD&ĐT Vũ Đình Hưng yêu cầu lãnh đạo các nhà trường triển khai và làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Tiếp tục động viên giáo viên và học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn, duy trì việc dạy – học trên tinh thần vừa dạy học vừa phòng, chống dịch bệnh.

Cùng với đó, mỗi thầy, cô giáo cần chủ động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy – học; chú trọng đến tính bảo mật trong quá trình giảng dạy. Đồng thời có biện pháp quản lý lớp học trực tuyến hiệu quả.

Các cơ sở giáo dục cần xây dựng thời khóa biểu dạy học trực tuyến và gửi về Sở GD&ĐT.  Trên cơ sở đó, Sở sẽ phân công giáo viên là thành viên của tổ Tư vấn chuyên môn và chuyên viên Sở dự giờ, đánh giá chất lượng dạy học trực tuyến tại các đơn vị.

Giám đốc Sở GD&ĐT Vũ Đình Hưng nhấn mạnh: Đây là nhiệm vụ quan trọng cần sự nỗ lực, cố gắng của từng cá nhân, đơn vị. 

Vì vậy mỗi giáo viên, nhà trường phải khắc phục khó khăn, dạy - học nghiêm túc nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục.

Đặc biệt là giáo viên dạy lớp 12, cần ổn định tâm lý cho học sinh, đồng thời hướng dẫn các em ôn tập nhằm đạt kết quả cao trong Kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm