rssheader

24/11/2020

Truyền ngọn lửa đam mê đến học trò

Giang- Hà - 14/11/2020, 18:15 GMT+07 | Giáo dục
Thầy Hoàng Đức Mạnh truyền niềm đam mê học đến học trò. Thầy Hoàng Đức Mạnh truyền niềm đam mê học đến học trò.

13 năm làm công tác chủ nhiệm lớp, HS cá biệt của các lớp do thầy Hoàng Đức Mạnh- Tổ phó Tổ KHXH, GV Lịch sử Trường THCS Lê Thanh (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) chủ nhiệm đều tiến bộ trong rèn luyện và học tập. Đặc biệt, thầy Mạnh đã có sáng kiến thành lập và duy trì Câu lạc bộ "Goodbye game". Thầy Mạnh cho biết, năm 2014, tôi thành lập CLB "Goodbye game" để tập hợp những HS mải chơi và nghiện game online tham gia, đến nay CLB vẫn tiếp tục được duy trì. Qua hoạt động này, nhiều HS đã thoát được nghiện game, có ý thức vươn lên trong học tập và rèn luyện, nhiều em đã đỗ vào các trường đại học.

Thầy Hoàng Đức Mạnh hạnh phúc bên học trò.

Không chỉ là một GV chủ nhiệm nhiệt tình, tâm huyết, có phương pháp chủ nhiệm hay, trong nhiều năm qua, thầy Hoàng Đức Mạnh còn tham gia ôn luyện bồi dưỡng đội tuyển HSG Lịch sử của trường, của huyện và đã bồi dưỡng được 121 HS giỏi cấp tỉnh, thành phố trong đó có nhiều giải Nhất.

Liên tục sáng tạo, không bằng lòng với hiện tại, tích cực tham gia các phong trào thi đua của ngành, nhiều năm liền, thầy Hoàng Đức Mạnh đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; đạt danh hiệu GVDG cấp thành phố; có nhiều SKKN đạt giải A cấp huyện, 4 SKKN xếp loại B, C cấp thành phố; đạt giải Ba cấp thành phố thiết kế bài giảng E – learning lần thứ 4, có sản phẩm lọt vào chung khảo cấp quốc gia. Năm 2015, thầy giáo Hoàng Đức Mạnh được tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ; 2 lần được công nhận người tốt việc tốt cấp huyện. Năm 2018, được UBND thành phố tặng danh hiệu người tốt, việc tốt; Sở GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành giáo dục trao tặng giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" năm 2019. Năm 2020, thầy được UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen.

Thầy Hoàng Đức Mạnh chia sẻ: Những danh hiệu và giải thưởng này chính là động lực để tôi tiếp tục nỗ lực học hỏi, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn ngày càng hoàn thiện bản thân vững tin cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”, cho nghề dạy học cao quý mà tôi đã lựa chọn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm