rssheader

04/12/2020

Trường Mầm non Suối Hoa: Thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ

Trần Lượng - 25/01/2019, 17:39 GMT+07 | Giáo dục
Trường Mầm non Suối Hoa: Thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ

Các bé học sinh trong một tiết mục múa truyền thống của dân tộc Mường

Trường được thành lập năm 2004 với tên gọi trường Mầm non Độc Lập nằm ở địa bàn vùng 135 của huyện Kỳ Sơn. Đến năm 2010 trường chính thức được đổi tên là trường Mầm non Suối Hoa. Khi mới thành lập cơ sở vật chất còn nghèo nàn, điện thắp sáng chưa có, đường xá đi lại khó khăn, lớp học nằm rải rác trong địa bàn của xã. Đội ngũ giáo viên không đồng đều, số giáo viên hợp đồng và giáo viên người bản địa nhiều, ít có điều kiện chà xát học hỏi kinh nghiệm nên còn hạn chế về chuyên môn. Thực trạng trên đặt ra cho Ban Giám hiệu nhà trường nhiệm vụ hàng đầu đó là: Phải khẩn trương tìm mọi biện pháp; huy động các nguồn lực để xây dựng, tu bổ, nâng cấp cơ sở vật chất trường học một cách đồng bộ, tổ chức cho giáo viên tham quan học tập trường bạn và nâng cao ý thức tự học tự bồi dưỡng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục của nhà trường.

Từ một ngôi trường vùng cao với rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng dạy học... nhưng tập thể cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường đã nỗ lực vươn lên đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Hiện tại nhà trường có 33 phòng kiên cố, các phòng học có đủ bàn ghế, đồ dùng cho trẻ cho trẻ học tập, vui chơi. Đặc biệt, năm học 2014-2015 trường Mầm non Suối Hoa được công nhận danh hiệu trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và đạt chất lượng Giáo dục cấp độ 3.

Các bé được tự tay chăm sóc rau trong vườn rau nhà trường

Để nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ; Nhà trường thường xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ tại các lớp đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ. 100/% trẻ đến trường được khám sức khỏe định kì, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi xuống còn 1,5%.

Hiện nay, nhà trường đã huy động được nhóm trẻ đến lớp như sau: Nhóm trẻ 15-36 tháng tuổi 40/66 trẻ đạt 100 % so với kế hoạch; Mẫu giáo từ 3-5 tuổi 155/155 trẻ đạt 100 % so với kế hoạch trong đó trẻ 5 tuổi 55/55 trẻ đạt 100 %.

Cô và trò nhà trường trong một hoạt động ngoại khóa

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường tích cực tham mưu với địa phương cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục mầm non. Nhà trường hiện có tổng số 33 đồng chí CB, GV, NV, Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt luôn được thực hiện và duy trì tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề giúp giáo viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Chất lượng của đội ngũ CB,GV, nhà trường ngày càng phát triển, luôn thực hiện các phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tổ chức các hội thi: ”Bé với an toàn giao thông”, “Hội thi vẽ tranh của bé”; các hoạt động trải nghiệm và giữ gìn bản sắc văn hóa Mường..

Về chất lượng chuyên môn, nhà trường có 21/21đ/c đạt 100% GV dạy giỏi cấp trường , cấp huyện 12/21 đ/c đạt 57% trong đó có các giải: Nhất, nhì , ba, khuyến khích; Cấp tỉnh 05 đ/c có 01đ/c đạt giải nhất, 01 giải 3, 01 khuyến khích. Đối với cán bộ quản lý đã tham gia và đạt giải cao ở hội thi Quản lý giỏi bậc học Mầm non của huyện, Sở giáo dục Hòa Bình tổ chức.

Nhà trường vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ năm học 2017 - 2018

Các phong trào thi đua đã góp phần to lớn, thúc đẩy mọi hoạt động của nhà trường, đem lại hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mỗi CB, GV, NV. Với những thành tích đáng tự hào đã được ghi nhận của một đơn vị khó khăn vùng 135, kết quả nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu: Tập thể Lao động tiên tiến; tập thể Lao động xuất sắc; Chi bộ luôn đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, tiêu biểu, nhà trường liên tục là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu trong các phong trào thi đua, được chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình tặng bằng khen đơn vị xếp thứ nhì trong phong trào thi đua khối giáo dục mầm non, Bộ giáo dục tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2015 - 2016; Đặc biệt nhà trường đã được Chính phủ tặng cờ "Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2017 - 2018". Ngoài ra đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen trong các phong trào thi đua của các cấp các ngành…

Với những thành tích to lớn như trên, Trường Mầm non Suối Hoa hôm nay, sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, để công tác nuôi dưỡng và chăm sóc giáo dục trẻ ngày một tốt hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm