rssheader

02/12/2020

Trường ĐHSP TP HCM không còn quy định về chiều cao khi tuyển sinh

Lập Phương - 14/02/2019, 12:43 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Xác nhận với một số báo chí sáng nay (14/2), TS Nguyễn Thị Minh Hồng - Hiệu trưởng trường này xác nhận gỡ bỏ điều kiện chiều cao ra khỏi đề án tuyển sinh dự kiến của nhà trường.

Cụ thể, năm 2019, ngoài việc dành tối đa 10% chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, Trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh sử dụng các phương thức tuyển sinh như sau:

Phương thức kết hợp xét tuyển và thi tuyển: áp dụng cho ngành Giáo dục Thể chất và ngành Giáo dục Mầm non. Phương thức xét tuyển: áp dụng cho các ngành còn lại.

Cụ thể, với xét tuyển dựa vào kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2019 chiếm tối thiểu 80% chỉ tiêu của từng ngành.

Với phương án này, mỗi ngành học, Trường sử dụng tổ hợp 3 môn hoặc 3 bài thi từ 5 bài thi của kì thi THPT quốc gia năm 2019 để xét tuyển. Trong đó, bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển (từng bài thi/môn thi chấm theo thang điểm 10) cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, Trường sử dụng điều kiện phụ trong xét tuyển.

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT (xét tuyển theo học bạ) chiếm tối đa 10% chỉ tiêu của từng ngành.

Với mỗi ngành học, xét tuyển dựa trên kết quả 3 môn học lớp 12 THPT năm học 2018 - 2019 (tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia).

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình môn của 3 môn học lớp 12 THPT năm học 2018 - 2019 (tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia) cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, Trường sử dụng điều kiện phụ trong xét tuyển.

Phương án kết hợp xét tuyển và thi tuyển: Trường xét tuyển dựa vào kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2019 kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu.

Phương thức tuyển sinh này chỉ áp dụng cho ngành Giáo dục Thể chất, Giáo dục Mầm non và chiếm tối thiểu 80% chỉ tiêu của từng ngành. Trường chọn 2 môn (bài) thi của kì thi THPT quốc gia năm 2019 và 1 môn thi năng khiếu do Trường tổ chức.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 2 môn thi THPT quốc gia năm 2019 (theo tổ hợp môn đăng kí xét tuyển) với điểm thi năng khiếu do Trường tổ chức cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu. Phương thức tuyển sinh này chỉ áp dụng cho các ngành Giáo dục Thể chất, Giáo dục Mầm non và chiếm tối đa 10% chỉ tiêu của từng ngành.

Trường chọn 2 môn học ở lớp 12 THPT năm học 2018 - 2019 (tương ứng với tổ hợp xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia) và 1 môn thi năng khiếu do Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình môn học của 2 môn học lớp 12 THPT năm học 2018 - 2019 (tương ứng với tổ hợp môn đăng kí xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia) với điểm thi môn năng khiếu do Trường tổ chức cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Môn thi năng khiếu của ngành Giáo dục Thể chất: Chạy cự ly ngắn, lực kế bóp tay, bật xa tại chỗ. Môn thi năng khiếu của ngành Giáo dục Mầm non: Đọc - kể diễn cảm, hát.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm