rssheader

26/09/2021

Trường ĐH Sư phạm TPHCM: Ngành có điểm chuẩn xét tuyển học bạ cao nhất 29,75

Công Chương - 28/07/2021, 20:30 GMT+07 | Giáo dục
Thí sinh TPHCM thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Ảnh: Công Chương. Thí sinh TPHCM thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Ảnh: Công Chương.

Theo Tiến sĩ Bùi Trần Quỳnh Ngọc - Phó Hiệu trưởng HCMUE, sau hơn 1 tháng nhận hồ sơ, trường đã ghi nhận hơn 10.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức sử dụng điểm học bạ THPT. Qua quá trình duyệt hồ sơ, có gần 8.000 nguyện vọng đủ điều kiện tham gia xét tuyển.

Tiến sĩ Bùi Trần Quỳnh Ngọc (Phó Hiệu trưởng HCMUE) “Nhà trường sẽ có phương án cụ thể để hỗ trợ những trường hợp thí sinh thuộc diện xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021”

Đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên, ngành Sư phạm Hóa học có mức điểm chuẩn cao nhất là 29,75. Bên cạnh đó, 2 ngành khác có mức điểm trúng tuyển cũng trên 29,0 là Sư phạm Toán học (29,52) và Sư phạm Vật lý (29,07).

Đối với nhóm ngành khác, điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Tâm lý học (28,00). Ngoài ra, mặc dù là năm đầu tiên tuyển sinh nhưng ngành Giáo dục học cũng có mức điểm trúng tuyển khá cao (24,00).

Đối với ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục thể chất, nhà trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển trong giai đoạn 2 (sau khi trường tổ chức kỳ thi năng khiếu).

Ngoài ra, trong đợt này HCMUE cũng đã xét tuyển thẳng các thí sinh đủ điều kiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, các thí sinh đủ điều kiện theo phương án tuyển thẳng của trường.

Thí sinh có thể tra cứu danh sách đủ điều kiện tại trang web: http://xettuyen.hcmue.edu.vn/tra-cuu; và các hướng dẫn về xác nhận nhập học sẽ được nhà trường hướng dẫn trong các thông báo tiếp theo tại địa chỉ: tuyensinh.hcmue.edu.vn.

Liên quan việc các thí sinh thuộc diện xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021, Tiến sĩ Bùi Trần Quỳnh Ngọc - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM (HCMUE) cho biết: "Nhà trường sẽ có phương án cụ thể để hỗ trợ những trường hợp này, trong đó định hướng đến việc sử dụng phương thức học bạ để xét tuyển đợt 2 hoặc sẽ sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của các đại học quốc gia. Tuy nhiên, về phương án cụ thể thì trường sẽ công bố phù hợp với kế hoạch tuyển sinh điều chỉnh của Bộ GD&ĐT."

Điểm trúng tuyển theo phương thức học bạ của các ngành tại HCMUE như sau:

Bảng điểm trúng tuyển theo phương thức học bạ tại HCMUE.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm