rssheader

29/09/2020

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao giấy chứng nhận cho giảng viên doanh nhân

16/01/2020, 10:21 GMT+07 | Giáo dục
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao giấy chứng nhận cho giảng viên doanh nhân

Tham dự buổi họp mặt có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô thuộc các khoa, phòng, ban, viện, trung tâm và hơn 100 giảng viên doanh nhân.

Trong không khí thân mật và ấm cúng của buổi họp mặt, đội ngũ giảng viên khoa Du lịch và Việt Nam học đã nhìn lại những thành quả đạt được trong công tác đào tạo, bố trí nơi thực hành, thực tập và giới thiệu việc làm cho sinh viên. Đồng thời, tập thể sư phạm khoa đã trao đổi, thảo luận và đưa ra những giải pháp, phương hướng đào tạo trong năm học mới.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi lời chúc mừng năm mới đến đội ngũ giảng viên khoa Du lịch và Việt Nam học, gửi lời cảm ơn đến đội ngũ  giảng viên doanh nhân đã hỗ trợ Nhà trường trong công tác đào tạo thực hành cho sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng trao giấy chứng nhận giảng viên Doanh nhân cho một CEO dạy tại Khoa Du lịch  

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng,  học lý thuyết phải song hành với thực hành, vì vậy việc sớm đưa sinh viên vào môi trường thực tiễn sẽ giúp sinh viên có cơ hội thực hành kiến thức của chuyên môn và các kỹ năng để tự tin với công việc của mình sau khi rời ghế Nhà trường.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, khoa Du lịch và Việt Nam học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ngoài việc đổi mới chương trình, chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, giáo trình, cơ sở vật chất… thì công tác thu nhận ý kiến đóng góp, phản biện từ các đơn vị doanh nghiệp cũng đặc biệt được quan tâm.

Tại buổi họp mặt, ban chủ nhiệm khoa đã ghi nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ phía giảng viên doanh nhân về chương trình đào tạo, công tác định hướng việc làm và đặc biệt là tạo lập nguồn tài nguyên việc làm cho sinh viên. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao tặng thẻ giảng viên và giấy chứng nhận giảng viên doanh nhân Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Là trường đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng thực hành, trong nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã liên tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng với yêu cầu phát triển của xã hội.

Nhà trường đã tiên phong trong việc xây dựng mô hình gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp thế nên đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 50% giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ có học hàm học vị cao, 50% còn lại là các CEO, các chuyên viên cao cấp từ các doanh nghiệp đã được chuẩn hóa chuyên môn, được đào tạo nghiệp vụ sự phạm tham gia giảng dạy.

 Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng

Hiện tại, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang có hơn 1.200 giảng viên doanh nhân đến từ các doanh nghiệp, bệnh viện, nhà thuốc…. Ngoài đứng lớp các giảng viên doanh nhân này còn tham gia cố vấn, góp ý chương trình đào tạo cho Nhà trường và quan trọng hơn cả là họ đã truyền thụ cho sinh viên ý thức để tự khẳng định mình trong một doanh nghiệp với rất nhiều sự cạnh tranh.

Ngoài những kiến thức được học tập trên giảng đường, đội ngũ giảng viên doanh nhân/giảng viên thực hành sẽ cung cấp cho sinh viên nguồn kiến thức vô hạn về các vấn đề thực tế từ nhiều góc độ và nhiều bài học, bởi chỉ có họ mới hiểu rõ mình cần gì ở sinh viên, chỉ có họ mới biết sinh viên cần phải học những gì.

Không chỉ vậy, đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp, giúp đỡ Nhà trường giải quyết bài toán việc làm và chất lượng đội ngũ nhân lực trong thời kỳ phát triển.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm