rssheader

11/05/2021

Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng): Tiếp nhận Quỹ học bổng hơn 1 tỷ đồng của GS.TS Yoshiaki Takahashi

Hà Nguyên - 16/02/2017, 22:29 GMT+07 | Giáo dục
GS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng và PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế tiếp nhận Quỹ học bổng từ GS.TS Yoshiaki Takahashi GS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng và PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế tiếp nhận Quỹ học bổng từ GS.TS Yoshiaki Takahashi

Quỹ học bổng của GS.TS Yoshiaki Takahashi sẽ được duy trì trong 5 năm, tình từ thời điểm bắt đầu cấp. Để đánh dấu cho hoạt động đầu tiên, Wuyx học bổng đã trao tặng 5 suất học bổng cho 5 SV với tổng trị giá gần 104 triệu đồng ngay tại lễ công bố và tiếp nhận Quỹ. Mỗi SV sẽ được hỗ trợ 1 triệu/tháng tiền sinh hoạt phí và học phí.

 GS.TS Yoshiaki Takahashi trao học bổng đợt đầu cho 5 SV có hoàn cảnh khó khăn của trường ĐH Kinh tế

 Buổi lễ đồng thời cũng là cơ hội để trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng vinh danh và tri ân những đóng góp và tâm huyết của GS.TS Yoshiaki Takahashi đã dành cho sự phát triển của nhà trường trong lĩnh vực đào tạo và hợp tác quốc tế trong những năm qua.

GS.TS Yoshiaki Takahashi vừa được ĐH Đà Nẵng trao tặng chức danh Giáo sư danh dự. Ông từng giảng dạy ở trường ĐH Chuo (Nhật Bản), là chuyên gia hàng đầu về ngành nhân sự và quản lý doanh nghiệp.

Từ năm 2000, GS.TS Takahashi đã tình nguyện sang Việt Nam giảng dạy và được ĐH Đà Nẵng mời về giảng dạy tại trường ĐH Kinh tế. GS đã tham gia giảng dạy cho SV, thực hiện các buổi seminar học thuật với Khoa Thương mại, Khoa Quản trị kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu của cán bộ giảng viên nhà trường.

Năm 2014, GS Takahashi đã tặng 7.000 cuốn sách do chính ông dành dụm mua từ lúc còn trẻ cho Trung tâm học liệu ĐH Đà Nẵng và sau đó được chuyển giao cho thư viện trường ĐH Kinh tế. Những năm qua, GS Takahashi cũng dành tặng cho SV trường ĐH Kinh tế nhiều suất học bổng khuyến khích học tập.

Với uy tín khoa học và quan hệ của mình tại Nhật Bản, GS Yoshiaki Takahashi đã làm cầu nối để mời gọi các giáo sư, nhà khoa học của Nhật Bản đến giảng dạy và nghiên cứu, đã kết nối nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản đến thiết lập quan hệ tại ĐH Đà Nẵng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm