rssheader

13/06/2021

Trường ĐH cho SV học trực tuyến; thêm địa phương chọn xong SGK lớp 2, lớp 6 mới

Tú Anh (t/h) - 30/04/2021, 16:33 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trường ĐH cho học sinh học trực tuyến

Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã cho toàn bộ sinh viên học online trên phần mềm Microsoft Teams từ 4/5 đến khi có thông báo mới. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Bộ Y tế ghi nhận 6 ca nhiễm cộng đồng trong ngày 29/4.

Với kế hoạch học trực tuyến, lịch thi cuối học kỳ bị điều chỉnh từ ngày 28/5. Trước ngày 8/5, sinh viên sẽ nhận được thông báo chi tiết về lịch thi.

Trường Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cũng thông báo sẽ chuyển từ học trực tiếp sang học online từ ngày 4/5 đến ngày 8/5. Dự kiến, học kỳ II năm học 2020-2021 kéo dài đến hết ngày 27/5.

Hai trường yêu cầu cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K của Bộ Y tế; tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; hạn chế tụ tập các sự kiện, hoạt động tụ tập đông người; đặc biệt phải đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng.

NXB ĐH Quốc gia Hà Nội lên tiếng về "sách giải mã đề thi đánh giá năng lực"

Hiện nay, mạng xã hội có thông tin rao bán cuốn sách “Giải mã đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội” ghi NXB ĐH Quốc gia Hà Nội phát hành. Tuy nhiên cuốn sách này không phải do trường thực hiện viết, biên tập và xuất bản.

Đại diện NXB ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, một nhóm tác giả gửi bản thảo tới để đăng ký xuất bản nhưng vì những bất cập, bản thảo này vẫn chưa được duyệt và cấp phép. NXB yêu cầu tổ chức, cá nhân thực hiện cuốn sách này không sử dụng hình ảnh của ĐH Quốc gia Hà Nội, cũng không được lấy danh nghĩa của NXB để chạy quảng cáo bán sách.

Ngoài ra, Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định không tổ chức ôn luyện, không xuất bản các ấn phẩm phục vụ ôn luyện thi (trừ bài thi tham khảo) đánh giá năng lực. Việc tổ chức các khóa ôn luyện là không có tác dụng với học sinh. Tất cả các chuyên gia, cộng tác viên hoạt động liên quan thi đánh giá năng lực đều cam kết không tham gia luyện thi đánh giá năng lực.

Thêm địa phương lựa chọn xong SGK lớp 2, lớp 6 mới

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã phê duyệt danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 Chương trình GDPT 2018 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh từ năm học 2021-2022.

Trong đó, sách Tiếng Việt, Toán lớp 2, sách Ngữ văn (tập 1,2), Toán lớp 6 của NXB Giáo dục Việt Nam. Sách I-learn Smart Start dành cho học sinh lớp 2, sách I-learn Smart World dành cho học sinh lớp 6 của NXB ĐHSP TPHCM, sách tiếng Anh lớp 2, lớp 6 của NXB Giáo dục Việt Nam.

Tỉnh Vĩnh Phúc lựa chọn các môn Tiếng Việt, Toán hay Ngữ văn của trong bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Tỷ lệ sách giáo khoa được chọn của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam cũng chiếm ưu thế trên 70%, hơn 20% sách giáo khoa còn lại thuộc bộ sách Cánh diều thuộc Nhà xuất bản Đại học Sư phạm và Nhà xuất bản ĐHSP thành phố Hồ Chí Minh.

UBND tỉnh Nam Định đã phê duyệt danh mục SGK lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông năm học 2021-2022. Theo danh mục được công bố, sách giáo khoa được chọn lựa từ nhiều nhà xuất bản, đảm bảo phù hợp nhất với học sinh trên địa bàn.

Trong đó, Nam Định chọn sách I-learn Smart Start dành cho học sinh lớp 2, sách I-learn Smart World dành cho học sinh lớp 6 của NXB ĐHSP TPHCM. Các trường có thể chọn sách Tiếng Việt, Toán lớp 2, sách Ngữ văn (tập 1,2), Toán (tập 1,2) lớp 6 của NXB Giáo dục Việt Nam, NXB ĐHSP TPHCM, NXB Đại học Sư phạm để sử dụng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm