rssheader

26/09/2021

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy

Minh Phong - 02/08/2021, 17:59 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh hoạ/internet Ảnh minh hoạ/internet

Theo thông báo của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nhà trường dự kiến xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy (dự kiến 30 - 40% tổng chỉ tiêu). Kỳ thi được tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại 3 địa điểm của miền Bắc với 3 cụm thi: Cụm thi tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Vinh và Trường ĐH Hàng Hải (Hải Phòng). 

Để chuẩn bị tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy, Trường ĐH Bách khoa Hà  Nội đã huy động gần 600 cán bộ, giảng viên làm công tác thi. Trước khi kỳ thi diễn ra, Nhà trường đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid–19 cho toàn bộ cán bộ, giảng viên làm công tác thi, chuẩn bị các phương án, biện pháp đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. 

Trước diễn biến ngày càng nghiêm trọng của dịch Covid-19, ngày 15/7/2021 nhà trường đã quyết định tạm hoãn Kỳ thi đánh giá tư duy, chuyển sang thời gian tháng 8/2021 khi điều kiện có thể. 

Trong thời gian vừa qua, nhà trường vẫn tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Kỳ thi. Tuy nhiên, trong thời điểm thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và tình hình dịch bệnh ở các địa phương vẫn còn đang diễn biến hết sức phức tạp, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy trong năm 2021và tiếp tục chuẩn bị cho kỳ thi này vào năm tới.

Nhà trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của Kỳ thi THPT. Danh sách các tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh theo kết quả thi THPT 2021, phương án đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp sẽ được điều chỉnh phù hợp với Công văn 3190/BGDĐT-GDĐH ngày 30/7/2021 của Bộ GD&ĐT về điều chỉnh lịch tuyển sinh và hướng dẫn xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp và sẽ được Nhà trường công bố sớm. 

Ngoài ra, cách thức hoàn trả lại lệ phí dự thi kỳ thi tư duy cho các em học sinh đã đăng ký tham gia cũng sẽ được công bố và thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm