rssheader

24/07/2021

Thành phố Hồ Chí Minh tạm dừng kế hoạch tuyển sinh đầu cấp

Thảo Nguyên - 09/07/2021, 14:46 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh lớp 1 tại TP.HCM trong giờ học môn Toán. Ảnh minh họa Học sinh lớp 1 tại TP.HCM trong giờ học môn Toán. Ảnh minh họa

Nội dung trên được Sở GD-ĐT hướng dẫn tại văn bản gửi phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị 16 trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Sở này đề nghị thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tạm dừng kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Trước đó, theo kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của TP Thủ Đức và 21 quận, huyện năm học 2021-2022, công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1/7 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31/7.

Riêng đối với tuyển sinh lớp 6, công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15/6 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15/7.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, TP.HCM phải nhiều lần áp dụng các biện pháp giãn cách nên ảnh hưởng đến công tác tổ chức tuyển sinh của các địa phương.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc phổ biến, quán triệt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND TP.HCM về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 
Ngoài ra, nhằm góp phần giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, Sở yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. 
 
Đồng thời, các đơn vị tổ chức cho cán bộ, giáo viên và nhân viên sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ làm việc tại đơn vị trong những trường hợp thật sự cần thiết theo phân công của lãnh đạo đơn vị.
 
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TP cho hay, thực hiện chỉ đạo về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Sở đã có hướng dẫn các đơn vị trực thuộc tạm dừng tuyển sinh đầu cấp. Tuy nhiên, những đơn vị nào tuyển sinh trực tuyến, các thủ tục liên quan đến trực tuyến trong tuyển sinh vẫn tiến hành bình thường.
 
Sở GD-ĐT đã đề xuất UBND TPHCM lùi thời hạn cuối cùng của nộp hồ sơ tuyển sinh đầu cấp đối với lớp 1 và lớp 6. Có thể dời thêm đến khoảng ngày 10/8.
 
Liên quan đến vấn đề này, TS Phạm Đăng Khoa, Trưởng Phòng GD-ĐT Quận 3 cho hay, thực hiện chỉ đạo của Sở GD-ĐT để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch Covid-19, Phòng đã kịp thời triển khai tạm dừng công tác triển khai tuyển sinh đầu cấp cho đến khi có thông báo mới.
 
Theo TS Phạm Đăng Khoa, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, TP đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vì vậy, công tác tuyển sinh theo như kế hoạch ban đầu đã tạm dừng lại.
 
Các mốc thời gian theo kế hoạch đã ban hành sẽ được điều chỉnh phù hợp trước tình hình dịch Covid-19, nên phụ huynh hãy yên tâm về việc nhập học cho học sinh. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm