rssheader

22/09/2021

TP Thái Nguyên: Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS

Thanh An - 08/11/2020, 21:36 GMT+07 | Giáo dục
Bà Nguyễn Thị Quốc Hòa, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Thái Nguyên trao quyết định công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi. Bà Nguyễn Thị Quốc Hòa, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Thái Nguyên trao quyết định công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi.

Hội thi diễn ra từ 2/11 đến 6/11, với sự tham gia dự thi của 117 giáo viên thuộc các bộ môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Công nghệ, Thể dục.

Giáo viên dự thi trải qua 2 phần: Trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy bộ môn; Thực hành tiết dạy. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh tại Hội thi đã có nhiều biện pháp hiệu quả thiết thực, nhiều tiết dạy hay, phát huy được tính tích cực chủ động và sáng tạo của học sinh.

Qua cuộc thi, các giáo viên đã khẳng định rất tốt trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình. Tuy vẫn có những điều cần tiếp tục trao đổi để hoàn thiện hơn, nhưng quan trọng nhất là các giáo viên tham gia dự thi đã vượt qua chính bản thân mình - ông Hoàng Việt Cường, Phó trưởng Phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Thái Nguyên nhấn mạnh.

Ông Hoàng Việt Cường phát biểu tại buổi tổng kết.

Thay mặt các giáo viên dự thi, cô giáo Phùng Thị Thu Trang, trường THCS Chu Văn An chia sẻ: Tôi tham dự cuộc thi với tâm thế thoải mái, tự tin, sẵn sàng thể hiện khả năng bản thân cũng như học hỏi đồng nghiệp, tích lũy thêm kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Phấn đấu, rèn luyện là cả một quá trình. Tôi nghĩ nên coi mỗi giờ dạy hằng ngày trên lớp đều là một bài thi, các em học sinh như là giám khảo, như vậy giáo viên chúng ta mới có thể ngày một vững vàng.

Tổng kết hội thi, Ban tổ chức đã trao quyết định công nhận và phần thưởng cho 115 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.

Kết quả của hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, bổ sung lực lượng giáo viên cốt cán, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục của thành phố Thái Nguyên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm