rssheader

27/07/2021

TP. Thái Nguyên: Hơn nghìn HS được đánh giá năng lực, dự tuyển vào lớp 6

Thanh An - 12/06/2021, 20:16 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh tham gia đánh giá năng lực tại Trường THCS Chu Văn An. Học sinh tham gia đánh giá năng lực tại Trường THCS Chu Văn An.

Học sinh dự tuyển vào 2 trường này làm bài kiểm tra đánh giá năng lực với các môn Toán và Tiếng Việt. Điểm xét tuyển là tổng số điểm của 2 bài kiểm tra đánh giá năng lực và điểm kiểm tra môn Toán, Tiếng Việt cuối năm lớp 5. Đáng chú ý, học sinh dự tuyển không được áp dụng chế độ cộng điểm khuyến khích.

Đối với Trường THCS Chu Văn An, chỉ tiêu tuyển là 320 học sinh, trong khi có 847 học sinh đăng ký dự tuyển. Tỉ lệ này của Trường THCS Chùa Hang II là 120/204.

Công tác an toàn phòng dịch được triển khai chặt chẽ .

Nhằm đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh, công tác phòng chống Covid-19 được triển khai chặt chẽ. Học sinh dự tuyển được hướng dẫn tải mẫu tờ khai trên mạng để khai báo y tế tại nhà. Khung giờ đến và khung giờ về khi tham gia buổi đánh giá năng lực tại mỗi trường đều được chia thành 3 đợt để tránh tiếp xúc đông người. 

Công tác giải tỏa, phân luồng giao thông khu vực cổng trường cũng như đo thân nhiệt và hướng dẫn sử dụng dung dịch sát khuẩn cho học sinh cũng được đảm bảo.

Theo kế hoạch, kết quả tuyển sinh được công bố vào ngày 20/6. Những học sinh không trúng tuyển vào 2 trường này tiếp tục được nộp hồ sơ dự tuyển lớp 6 vào các trường THCS khác theo địa bàn tuyển sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm