rssheader

21/04/2021

TP.HCM: 100 % trường, điểm trường có nhà vệ sinh đáp ứng quy định

01/07/2020, 21:40 GMT+07 | Giáo dục
TP.HCM: 100 % trường, điểm trường có nhà vệ sinh đáp ứng quy định

Theo Sở GD-ĐT TP, trường học trên địa bàn luôn đảm bảo về số lượng, quy mô sử dụng, có phân chia khu vực nam, nữ riêng biệt.

Nhà vệ sinh có cửa thông gió, đủ ánh sáng, chốt cửa an toàn, có bảng nội quy sử dụng nhà vệ sinh, có hệ thống nước để dội rửa, có đủ nước sạch, giấy vệ sinh và xà phòng rửa tay.

Nhiều trường còn trang bị thêm hệ thống rửa tay bên ngoài khu nhà vệ sinh để đáp ứng nhu cầu rửa tay cho học sinh bán trú, phòng chống dịch.

Đến nay, các trường từ mầm non đến phổ thông đều có nhà vệ sinh và có biện pháp cung cấp nước cho khu vệ sinh, công trình vệ sinh bảo đảm đúng tiêu chuẩn quy định, có đủ nguồn nước sạch sử dụng.

Cụ thể như, ở các bậc học, 100 % trường, điểm trường đều có nhà vệ sinh, đáp ứng điều kiện đảm bảo vệ sinh theo quy định;

100% trường, điểm trường có nhà vệ sinh có thiết kế đảm bảo số lượng phòng vệ sinh, quy mô sử dụng theo quy định; 

100% trường, điểm trường có nhà vệ sinh đảm bảo cung cấp nước, có thu gom và xử lý chất thải. 

Thiết kế các nhà vệ sinh ở các bậc học phù hợp, riêng biệt nam-nữ. Riêng khối trung học, khu vực nhà vệ sinh có bố trí phòng vệ sinh kinh nguyệt bên trong các nhà vệ sinh nữ. 

Về khó khăn, theo Sở GD-ĐT TP, trong những năm qua, các trường học trên địa bàn thành đều được sự quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất của ngành học mầm non, phổ thông. 

Trong đó, nhà vệ sinh ở các trường học được quan tâm nên từng bước đáp ứng nhu cầu của giáo viên và học sinh. 

Tuy nhiên, do diện tích một số trường thuộc địa bàn quận trung tâm còn hạn chế trong khi nhu cầu chỗ học cao dẫn đến diện tích nhà vệ sinh vẫn cần bổ sung để ngày càng hoàn thiện hơn hoặc do lịch sử để lại một số nhà vệ sinh có diện tích chưa đạt chuẩn, vì vậy TP cũng đang nỗ lực đầu tư để thay thế mới đáp ứng nhu cầu sử dụng của giáo viên và học sinh.

Hầu hết các thiết bị nhà vệ sinh đã đảm bảo đúng về tiêu chuẩn nhưng vẫn còn 1 số trường còn sử dụng bệ xí bệt chưa được thẩm mỹ, chưa chú ý nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên về quản lý, sử dụng nhà vệ sinh cho đúng qui định, nước sạch tiết kiệm, hiệu quả.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm