rssheader

27/09/2021

TP Chí Linh (Hải Dương) cần chuẩn bị tốt 2 kịch bản tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Minh Phong - 28/06/2021, 13:51 GMT+07 | Giáo dục
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra khu vực in, sao đề thi. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra khu vực in, sao đề thi.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi Trường THPT Chí Linh (Hải Dương) và Trường THPT Trần Phú (TP Chí Linh, Hải Dương).

Tại Trường THPT Trần Phú, Hiệu trưởng Lê Thị Thu Thuỷ cho biết, điểm thi này có hơn 600 thí sinh dự thi tại 27 phòng thi. “Chúng tôi bố trí 3 phòng thi dự phòng và 1 phòng chờ. Mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc và chất lượng” – cô Thuỷ nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Chí Linh.

Thầy Vũ Chí Cường - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chí Linh cho biết, điểm thi này có hơn 800 thí sinh, với 34 phòng thi và bố trí 4 phòng thi dự phòng. Song song với công tác chuẩn bị chu đáo về điều kiện cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, công tác phòng chống dịch bệnh được nhà trường thực hiện nghiêm túc.

Hiện toàn bộ khuôn viên trường đã được phun khử khuẩn. Nhà trường đã bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang cho thí sinh và cán bộ tham gia phục vụ kỳ thi. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi được xét nghiệm Covid-19.

Thứ trưởng kiểm tra một phòng giao bài thi.

Phó Chủ tịch UBND TP Chí Linh Nguyễn Văn Thưởng cho hay, địa phương có gần 2.000 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ngoài 3 điểm thi chính, TP Chí Linh bố trí 1 điểm thi dự phòng là Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên.

Các điểm thi (bao gồm cả điểm thi dự phòng) đều được chuẩn bị chu đáo theo đúng Quy chế thi. Các điểm thi đều có nhân viên y tế trực, đồng thời bố trí 2 xe cấp cứu trực, sẵn sàng ứng phó với những diễn biến bất thường. Thành phố cũng thành lập tổ cơ động, nhằm đảm bảo an toàn, trật tự xã hội trong những ngày diễn ra kỳ thi.

“Chúng tôi huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc và thành công trên mọi phương diện” – ông Thưởng nói.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao đổi với địa phương về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Ghi nhận công tác chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT của TP Chí Linh, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Đây là kỳ thi quan trọng, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Thứ trưởng gợi ý, địa phương cần chuẩn bị tốt 2 kịch bản: Kịch bản phòng chống dịch bệnh và đảm bảo tổ chức kỳ thi công bằng, khách quan.

Đối với kịch bản phòng chống dịch bệnh, Thứ trưởng lưu ý: Cần rà soát thí sinh để xác định những em thuộc diện F0, F1, F2. Đây là việc làm cần thiết, nhằm chủ động ứng phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Ngoài ra, trong những ngày thi, các điểm thi cần phân luồng thí sinh để tránh ùn tắc cục bộ và đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh. Đồng thời, bố trí cán bộ y tế trực, nhằm đảm bảo an toàn về sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi và thí sinh. Mặt khác, nhằm phát hiện và ứng phó kịp thời nếu xuất hiện thí sinh thuộc diện F0, F1, F2.

Nhấn mạnh kịch bản đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng và khách quan; Thứ trưởng lưu ý: Mỗi điểm thi cần có phương án bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội. Tuyệt đối không để đề thi lộ ra ngoài. Các phòng thi cần vô hiệu hoá camera. Những phòng không sử dụng phải dán niêm phong theo quy định.

Thứ trưởng kiểm tra một phòng chấm thi tự luận.

Ngoài ra, các điểm thi cần dự phòng máy phát điện, đề phòng mất điện. Mặt khác, bố trí máy in, máy photo, máy điện thoại có loa ngoài. Các phương án càng được chuẩn bị kỹ bao nhiêu, thì càng tốt bấy nhiềm. Tất cả, hướng đến một kỳ thi an toàn, nghiêm cẩn.

Nhân dịp này, Thứ trưởng và đoàn công tác đã điểm kiểm tra khu vực in sao đề thi và khu vực chấm thi của Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hải Dương. Qua kiểm tra cho thấy, các khu vực này được triển khai thực hiện theo đúng Quy chế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm