rssheader

26/10/2020

Toàn bộ 63 tỉnh thành đã chọn xong SGK, khẩn trương tập huấn giáo viên sử dụng sách

22/05/2020, 11:30 GMT+07 | Giáo dục
Toàn bộ 63 tỉnh thành đã chọn xong SGK, khẩn trương tập huấn giáo viên sử dụng sách

3 Sở G&ĐT còn lại cũng cho biết, các nhà trường đã lựa chọn xong SGK, Sở đã gửi báo cáo bằng đường công văn về Bộ.

"Như vậy có thể khẳng định 100% các Sở đã hoàn thành công việc lựa chon SGK và gửi tổng hợp về Bộ GD&ĐT theo đúng thời gian quy định" - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học - Thái Văn Tài nói.

Phân tích kết quả lựa chọn SGK theo báo cáo gửi về cho thấy, tất cả các đầu SGK đều được lựa chọn. Mỗi địa phương chọn ít nhất SGK từ 3 bộ sách trở lên; rất nhiều địa phương chọn các đầu SGK của cả 5 bộ.

TS Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) cho biết việc bồi dưỡng GV dạy lớp 1 năm học 2020-2021 phải hoàn thành trước 30/7.

Theo Vụ trưởng Thái Văn Tài, điều này chứng minh chất lượng SGK là khá đồng đều. Việc lựa chọn các đầu SGK từ nhiều bộ sách khác nhau thể hiện tính dân chủ trong quá trình lựa chọn của các nhà trường; đồng thời cho thấy cơ sở giáo dục đã nghiên cứu kỹ lưỡng SGK nên lựa chọn được đầu sách theo từng môn học, phù hợp với điều kiện và cơ sở vật chất dạy học của nhà trường.

Tiếp theo, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT khẩn trương làm việc với các NXB có SGK được lựa chọn, để lên kế hoạch chi tiết việc tập huấn giáo viên sử dụng SGK. Đây là trách nhiệm của NXB và các địa phương.

Các địa phương đồng thời cần khẩn trương triển khai bồi dưỡng trực tuyến kết hợp với trực tiếp cho toàn bộ giáo viên dạy lớp 1 năm học 2020-2021. Bộ GD&ĐT đã làm việc với Viettel để cung cấp miễn phí tài khoản học trực tuyến và đường truyền cho thầy cô lớp 1. Việc bồi dưỡng phải hoàn thành trước 30/7.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm