rssheader

19/09/2020

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại Long An

08/08/2020, 11:14 GMT+07 | Giáo dục
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại Long An

Trước khi đến làm việc với ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 của tỉnh Long An, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và đoàn công tác đã đến kiểm tra, thăm hỏi động viên các các bộ làm công tác thi tại điểm thi Trường THPT Thủ Thừa (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An), điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn và các cán bộ làm nhiệm vụ tại khu vực in sao đề thi thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Long An.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi tỉnh Long An.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và đoàn công tác đánh giá cao công tác chuẩn bị  chu đáo cho kỳ thi và công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Long An. Đồng thời, lưu ý địa phương tiếp tục đảm bảo sự an toàn cho tất cả các công đoạn trong suốt thời gian diễn ra thi, đặc biệt không chủ quan lơ là trong phòng chống dịch bệnh...

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng lưu ý địa phương trong việc chọn lựa cán bộ vào các vị trí trọng yếu của kỳ thi, phối hợp với đoàn thanh tra thi của Bộ GD&ĐT, vấn đề đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình diễn ra thi.

“Trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp và thời tiết có thể xuất hiện mưa bão, vì thế ngoài việc xây dựng các phương án bảo đảm an toàn về sức khỏe, phòng chống thiên tai, điểm thi cần nêu cao cảnh giác, tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ; cán bộ coi thi cần nghiêm túc thực hiện đúng Quy chế thi. Đồng thời, cần quán triệt quan điểm là đã thi thì phải an toàn…” - Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Long An Nguyễn Thanh Tiệp báo cáo tình hình tổ chức thi với đoàn công tác.

Thông tin tại buổi họp, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Long An Nguyễn Thanh Tiệp cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Long An có 1 hội đồng thi, 13.876 thí sinh đăng ký dự thi, 12.14 cán bộ coi thi. Đồng thời, toàn tỉnh Long An có 2008 người tham gia phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (coi thi, phục vụ, giám sát, công an, y tế…). Các thí sinh được sắp xếp, bố trí tại 34 điểm thi với 607 phòng thi chính thức, 33 phòng chờ...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và đoàn công tác kiểm tra một phòng thi tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, Long An.

“Hiện tỉnh Long An chưa ghi nhận trường hợp thí sinh dự thi nào là F1, F2, hay đang trong thời gian cách ly liên quan đến Covid-19. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Y tế xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19 đối với các tình huống phát sinh trong qua trình tổ chức thi. Đồng thời trang bị khẩu trang, dung dịch khử khuẩn, máy đo thân nhiệt… đảm bảo mọi người làm việc tại các diểm thi và thí sinh phải được đo thân nhiệt và mang khẩu trang trong suốt quá trình làm nhiệm vụ…” - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Long An Nguyễn Thanh Tiệp thông tin.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm