rssheader

20/01/2021

THPT chuyên Lê Hồng Phong đạt giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Anh Tú - 11/11/2016, 14:11 GMT+07 | Giáo dục
THPT chuyên Lê Hồng Phong đạt giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Đây là hoạt động trong chuỗi các sự kiện nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm SEAMEO RETRAC (1996-2016

Cuộc thi nhằm tạo cơ hội để học sinh THPT phát triển khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, bồi dưỡng và nâng cao sự tự tin cho học sinh khi giao tiếp bằng tiếng Anh, góp phần phát triển các kỹ năng cần thiết cho giới trẻ trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Đây cũng được xem như một diễn đàn để các em trình bày suy nghĩ, quan điểm về các vấn đề gần gũi trong đời sống xã hội hiện nay cũng như đời sống hàng ngày, từ đó trau đồi kiến thức, kinh nghiệm sống và phẩm chất đạo đức tốt đẹp cho học sinh.

Sau một tháng tranh tài (với 3 vòng thi), tại vòng chung kết, đội của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã xuất sắc dành giải nhất cuộc thi. Giải nhì thuộc về trường THPT Phan Đăng Lưu, đồng giải 3 là Trường THPT Trần Đại Nghĩa và Nguyễn Thị Minh Khai. 

Bà Hồ Thanh Mỹ Phương - Giám đốc trung tâm SEAMEO RETRAC - tin tưởng: Ngoài ý nghĩa tranh tài, cuộc thi hùng biện tiếng Anh còn là một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho học sinh, góp phần cổ vũ, đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh trong nhà trường, đặc biệt học theo định hướng giao tiếp, để thế hệ trẻ thành phố được trau dồi kiến thức và kỹ năng, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của một thành phố năng động, hội nhập và phát triển.

Bên cạnh đó, có thể nói đây là một hoạt động mang tính cộng đồng đầy ý nghĩa mà Trung tâm SEAMEO RETRAC triển khai để đánh dấu chặng đường 20 năm thành lập và phát triển.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm