rssheader

26/09/2020

Thầy cô động viên, nhắc nhở trò ôn tập thi đợt 2 tốt nghiệp THPT

05/08/2020, 18:15 GMT+07 | Giáo dục
Thầy cô động viên, nhắc nhở trò ôn tập thi đợt 2 tốt nghiệp THPT

Nhiều trường học duy trì kênh ôn tập trực tuyến, khởi động lại các nhóm trao đổi giữa GV và HS để giao bài tập, nhắc nhở, hỗ trợ HS lớp 12 ôn tập.

Nhắc nhở, động viên học sinh ôn tập

Cô Trần Thị Kim Vân – Hiệu trưởng Trường THPT Tôn Thất Tùng (Sơn Trà) cho biết: "Sau khi bế giảng năm học, HS lớp 12 đã đăng ký giáo viên các môn học để học theo nhu cầu. Đây là mong muốn của phụ huynh khi có một số môn, HS có nhu cầu ôn tập nâng cao và nhà trường thấy hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng tuyển sinh ĐH. Chính vì vậy, đã hình thành các nhóm dạy – học giữa GV và HS".

Trường THPT Nguyễn Hiền (Hải Châu) có cách thức tổ chức khác khi vận động GV dạy bộ môn ở lớp nào phụ trách, hỗ trợ HS ôn tập trực tuyến ở lớp đó. GV sẽ chuyển bài tập qua email, HS sẽ trả bài để thầy cô sửa. Cô Nguyễn Thị Minh Huệ - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hiền cho hay: "Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch, nếu thời gian thi tốt nghiệp THPT kéo dài thì quay trở lại ôn tập trực tuyến theo từng chuyên đề để HS củng cố, hệ thống lại kiến thức". Thời điểm này, GV các trường đang trong thời gian nghỉ hè, tuy nhiên, theo cô Huệ, với HS chưa có ý thức cao trong việc tự học rất cần sự phối hợp, nhắc nhở của GV chủ nhiệm và phụ huynh.

"Nhà trường vận động GV làm công tác chủ nhiệm lớp 12 năm học 2019 - 2020 tiếp tục đồng hành với các em trong dịp hè này để làm cầu nối thông tin giữa nhà trường với HS và phụ huynh. Đây là kênh giúp nhà trường tuyên truyền HS phòng, chống dịch trong điều kiện TP thực hiện giãn cách xã hội cũng như động viên HS tập trung ôn tập" - cô Huệ chia sẻ.

Trường Tiểu học – THCS – THPT Sky – Line (Đà Nẵng) tổ chức ôn thi trực tuyến cho HS lớp 12. 

Chỗ dựa tinh thần cho các em

Đề cao vai trò của GV chủ nhiệm trong việc nhắc nhở HS phân bổ hợp lý thời gian học tập là cách mà các trường THPT tại Đà Nẵng đang thực hiện. Thầy Nguyễn Đình Hòa – GV chủ nhiệm lớp 12/2 Trường THPT Trần Phú (Hải Châu) chia sẻ: "GV thường xuyên nhắc nhở, động viên HS giữ vững tinh thần, tập trung ôn thi. Vẫn có một số HS thắc mắc về bài vở và gửi bài qua Email, Zalo để GV hướng dẫn, sửa bài. Thời gian này, các em cần chỗ dựa về tinh thần cũng như sự hướng dẫn, hỗ trợ của thầy cô giáo nên các kênh liên lạc giữa giáo viên và HS vẫn được duy trì".

Theo thầy Phạm Bá Hảo – Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Phú Thứ (Hòa Vang), thời gian này, GV bộ môn cũng như GV chủ nghiệm thường xuyên tương tác với HS qua các nhóm chat trên các ứng dụng mạng xã hội đã hình thành trong thời gian HS học trực tuyến ở đợt dịch Covid – 19 trước đó. HS có thắc mắc gì, từ kiến thức cho đến những vấn đề liên quan đến thi cử đều được GV hỗ trợ, giải đáp.

Em Tạ Thanh Tài – HS Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Sơn Trà) tâm sự: "Em mong được thi càng sớm càng tốt vì tất cả đã sẵn sàng cho kỳ thi rồi". Có cùng tâm trạng, em Nguyễn An Nhiên – HS Trường THPT Hoàng Hoa Thám (Sơn Trà) cho biết: "Dù em đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT vào Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng nhưng đây là trường có điểm đầu vào cao nên em xác định kết quả thi tốt nghiệp THPT các môn nằm trong tổ hợp xét tuyển cũng phải đạt điểm cao mới chắc chắn trúng tuyển được. Kéo dài thời gian thi cũng là một áp lực cho HS chúng em".

Theo ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam, Quảng Nam sẽ tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2020. Theo đó, đợt 1 sẽ thi theo lịch chung của Bộ GD&ĐT dành cho thí sinh dự thi ở các điểm thi tại TP Tam Kỳ, huyện Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà Mi, Hiệp Đức, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Nông Sơn, Núi Thành. Đợt 2 sẽ tổ chức thi cho các thí sinh thường trú tại 6 huyện, thị xã, thành phố còn lại, khi dịch bệnh được khống chế.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm