rssheader

21/04/2021

Thành lập các đội sơ cấp cứu trong trường học

17/10/2013, 13:03 GMT+07 | Giáo dục
Thành lập các đội sơ cấp cứu trong trường học

(GD&TĐ) - Bộ GD&ĐT vừa công bố xin ý kiến rộng rãi dự thảo thông tư hướng dẫn hoạt động Chữ thập đỏ trong trường học.

cccx
Giáo viên trong phần thi thực hành tại hội thi Chữ thập đỏ khối mầm non

Theo dự thảo này, thanh niên, thiếu niên tham gia hoạt động Chữ thập đỏ trong trường học được hướng dẫn phát triển các kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động tập thể; được tổ chức Hội Chữ thập đỏ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp; được giúp đỡ khi bản thân hoặc gia đình khó khăn; khi trực tiếp tham gia hoạt động Chữ thập đỏ bị tai nạn dẫn đến thiệt hại về sức khoẻ, tính mạng, được hưởng các chính sách theo quy định hiện hành.

Những đối tượng này cũng được tôn vinh, khen thưởng khi có thành tích xuất sắc; được lựa chọn tham gia trại hè thanh niên, thiếu niên Chữ thập đỏ trong nước và ngoài nước.

Hoạt động Chữ thập đỏ trong trường học bao gồm: Tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái; chăm sóc sức khỏe cho thanh niên, thiếu niên; tổ chức các hoạt động nhân đạo; phối hợp vói tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong nhà trường.

Trong đó, sẽ tập huấn nâng cao kiến thức, kỳ năng sơ cứu, cấp cứu ban đầu cho đội ngũ cán bộ, giáo viên phụ trách công tác Chữ thập đỏ trường học hằng năm. Thành lập các đội sơ cấp cứu trong trường học, phòng chống tai nạn thương tích, phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ, phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền phòng chống HĨV/AIDS, phòng chống tệ nạn xã hội, tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo, kỹ năng sống trong tình huống khẩn cấp, kỹ năng làm việc nhóm.

Lập Phương

TIN LIÊN QUAN

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm