rssheader

20/09/2021

Thanh Hóa: Không tổ chức họp phụ huynh cuối năm theo hình thức tập trung

Thế Lượng - 10/05/2021, 13:09 GMT+07 | Giáo dục
Các trường Mầm non ở Thanh Hóa sẽ cho trẻ nghỉ học từ ngày mai (11/5) Các trường Mầm non ở Thanh Hóa sẽ cho trẻ nghỉ học từ ngày mai (11/5)

Sáng nay (10/5), ông Trần Văn Thức – Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa ký công văn chỉ đạo toàn ngành GD của tỉnh khẩn trương hoàn thành chương trình và kết thúc năm học 2020-2021.

Theo đó, kể từ ngày mai (11/5), bậc học mầm non sẽ cho trẻ nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Việc trông trẻ trong hè chỉ thực hiện khi có hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Cũng theo công văn, người đứng đầu ngành GD Thanh Hóa yêu cầu các phòng GD, các nhà trường tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan, đơn vị.

Về hoàn thành chương trình và kết thúc năm học 2020-2021, giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu toàn ngành phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để lây nhiễm SARS-CoV-2, bùng phát dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

Các trường học khẩn trương, chủ  động, linh hoạt trong việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh, hoàn thành chương trình và kết thúc năm học.

Tính từ ngày 11/5, các trường phổ thông đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, kết thúc năm học.

Các trường đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, chưa hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, phần chương trình chưa thực hiện tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Những trường chưa hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá thì khẩn trương bố trí thực hiện. Tùy tình hình có thể kiểm tra, đánh giá theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Kiểm tra xong cho học sinh nghỉ học.

Còn đối với trường hợp F0, F1 sẽ được kiểm tra bổ sung vào thời gian thích hợp, sau khi khỏi bệnh hoặc cách ly xong. Đối với trường hợp F2 đang trong thời gian cách ly tại nhà, có thể tham gia kiểm tra bằng hình thức trực tuyến.

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, TP Thanh Hóa phải tạm nghỉ học do có 2 học sinh là con của bệnh nhân mắc Covid-19.

Nếu trường hợp F2 (tiếp xúc với F1 mà F1 đã xét nghiệm âm tính), được hết thời gian cách ly tại nhà theo chỉ đạo của ngành Y tế nhưng còn trong thời gian theo dõi, thì có thể kiểm tra trực tiếp nhưng phải bố trí phòng kiểm tra riêng.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu các nhà trường phải chuẩn bị phòng kiểm tra dự phòng cho tình huống phát sinh khi học sinh đến trường thi, như: ho, thân nhiệt cao…

Nếu tổ chức kiểm tra tại trường, thì phải tổ chức khử khuẩn, đeo khẩu trang, giãn cách, bố trí từng khối lớp,… đảm bảo công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Riêng khối lớp 9 và lớp 12, các đơn vị chủ động bố trí hệ thống hoá kiến thức, ôn tập cho học sinh theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng khuyến nghị các nhà trường hoàn thành việc thi, kiểm tra đánh giá học kỳ II, năm học 2020-2021 trước ngày 15/5.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu cầu các nhà trường tổ chức bế giảng năm học 2020 – 2021 có tính chất nội bộ nhà trường, theo đơn vị lớp. Khuyến khích hình thức tổ chức trực tuyến trong trường và khuyến nghị hoàn thành việc bế giảng năm học xong trước 17/5.

Yêu cầu không tổ chức họp phụ huynh cuối năm theo hình thức tập trung, chỉ sử dụng hình thức OTT (mạng xã hội: zalo, viber, facebook, …) để thực hiện trao đổi thông tin giữa nhà trường, lớp, giáo viên với phụ huynh.

Quán triệt toàn trường không tụ tập đông người. Không tổ chức tham quan, dã ngoại, chụp ảnh kỷ yếu, hội khoá. Không tổ chức việc dạy thêm, học thêm (trừ học sinh khối 9, 12),… khi tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa được khống chế trong cả nước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm