rssheader

26/09/2020

Thanh Hóa: Hỗ trợ tiền ăn cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ở 3 huyện vùng cao, biên giới

03/08/2020, 15:36 GMT+07 | Giáo dục
Thanh Hóa: Hỗ trợ tiền ăn cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ở 3 huyện vùng cao, biên giới

Chiều 3/8, ông Nguyễn Minh Đạo – Hiệu trưởng Trường THPT Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết: Tại hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm nay của huyện Quan Sơn có 375 thí sinh, được bố trí tại 16 phòng thi.

Trước tình hình mưa lũ có diễn biến phức tạp, nên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT của huyện đã xây dựng phương án trưng dụng toàn bộ khu ký túc xá của Trường THCS Dân tộc nội trú Quan Sơn, để làm nơi ăn, nghỉ cho thí sinh. Bên cạnh đó, Trường THPT Quan Sơn cũng dùng khu ký túc xá của nhà trường và vận động 4 hộ dân ở cạnh trường, cho thí sinh làm nơi ăn, nghỉ trong những ngày thi.

"Khu ký túc xá của Trường THPT Quan Sơn và THCS Dân tộc nội trú sẽ chứa được khoảng 300 thí sinh. Ngoài ra, có 4 hộ dân ở cạnh trường cùng đủ cho gần 100 thí sinh nữa. Như vậy, việc ăn, nghỉ cho thí sinh trong những ngày thi đã được huyện lo chu đáo", ông Đạo nói.

Cũng theo ông Đạo, sáng ngày 3/8, ông Mai Xuân Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh đã có cuộc kiểm tra, thị sát tình hình chuẩn bị công tác thi tại huyện Quan Sơn.

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi huyện Quan Sơn, ông Liêm cho biết, năm nay UBND tỉnh sẽ hỗ trợ cho ba huyện vùng cao, biên giới 100 triệu đồng, để nhà trường lo việc ăn uống cho thí sinh ở xa trường. Theo đó, huyện Mường Lát được hỗ trợ 40 triệu đồng, huyện Quan Hóa và Quan Sơn mỗi đơn vị 30 triệu đồng. Nguồn kinh phí nêu trên được UBND tỉnh Thanh Hóa huy đồng từ xã hội hóa.

Về phương án hỗ trợ học sinh ở bản Lầm, xã Trung Tiến (bị lũ cuốn trôi cầu tạm), nhà trường sẽ cử giáo viên phụ trách địa bàn tranh thủ lúc nước rú thì vào bản phối hợp với gia đình để đưa 4 học sinh lớp 12 về trường, bố trí nơi ăn, ở cho các em từ nay đến ngày thi.

Đối với công tác lo nơi ăn, nghỉ cho 41 cán bộ, giám thị kỳ thi, huyện Quan Sơn cũng đã hoàn tất. Theo đó, cán bộ và giám thị coi thi từ các huyện miền xuôi lên sẽ được huyện bố trí tại một số khách sạn ở trung tâm huyện, thuận tiện cho việc di chuyển đến điểm thi.

Ông Tạ Quốc Việt – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Quan Sơn, cho biết, năm nay nhà trường có 113 thí sinh dự thi. Các em sẽ được thi tại điểm thi Trường THPT Quan Sơn. 

"Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ và dịch bệnh Covid-19, nhà trường cũng đã tổ chức họp bàn với phụ huynh học sinh, vận động các em ở xa thì không nên về nhà, mà ở lại các điểm trọ để tránh mưa lũ. Do đó, học sinh ở các bản xa như Ché Lầu (xã Na Mèo) có 2 học sinh đều thống nhất phương án ở lại nhà trọ, để tiếp tục tự ôn tập, chờ đến ngày thi", ông Việt cho hay.

Cũng theo ông Việt, trong tối 2/8, mưa lũ nước sông Luồng dâng cao đã khiến đập tràn tạm qua sông ở bản Bo Hiềng bị cuốn trôi. Tuy nhiên, đến chiều nay, nước đã rút và bà con có thể đi bộ qua được. 

Do đó, nhà trường cũng xây dựng phương án, sẽ cử giáo viên vào bản Sa Ná, bản Son hỗ trợ với gia đình đưa 6 học sinh lớp 12 của 2 bản này ra ngoài, bố trí nơi trọ cho các em để chờ đến ngày thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm