rssheader

13/08/2020

Thái Nguyên: Xây dựng phương án, kịch bản kĩ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh vào lớp 10

06/07/2020, 18:59 GMT+07 | Giáo dục
Thái Nguyên: Xây dựng phương án, kịch bản kĩ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh vào lớp 10 Thái Nguyên: Xây dựng phương án, kịch bản kĩ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh vào lớp 10

Ông Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã báo cáo một số nội dung cơ bản về các kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021. Cụ thể gồm: hướng dẫn tổ chức kỳ thi và quy chế thi do Bộ GD&ĐT ban hành, dự thảo kế hoạch tổ chức các kỳ thi của tỉnh Thái Nguyên, công tác chuẩn bị của ngành giáo dục tỉnh.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh Thái Nguyên sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 22/7/2020, với hơn 15.000 thí sinh tại 28 điểm thi. Với kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra theo lịch chung toàn quốc từ 8/8 đến 10/8/2020, Thái Nguyên có trên 15.000 thí sinh, tổ chức tại 31 điểm thi.

Đến nay, công tác chuẩn bị đang được Thái Nguyên thực hiện nghiêm túc, bài bản với các khâu cụ thể: UBND tỉnh ra quyết định thành lập các Ban chỉ đạo cho từng kỳ thi; Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thi; các nhà trường tổ chức thi thử và cho học sinh đăng kí dự thi; rà soát kiểm tra cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết…

Tại cuộc họp, ông Trịnh Việt Hùng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 tỉnh Thái Nguyên đã phân công nhiệm vụ cụ thể đối với đại diện các sở ban ngành chức năng: Sở GD&ĐT, Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Tài chính, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Điện lực tỉnh, Sở Thông tin & Truyền thông; lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã.

Ông Trịnh Việt Hùng đưa ra một số chỉ đạo: Sở GD&ĐT tiếp tục hoàn thiện các khâu chuẩn bị; các địa phương tập trung nguồn lực để đảm bảo các điều kiện cần thiết cho các kỳ thi; các sở ban ngành liên quan xây dựng kế hoạch riêng cho việc chuẩn bị và tham gia tổ chức các kỳ thi, cùng phối hợp chặt chẽ để thống nhất trong triển khai.

Đặc biệt, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo đã nhấn mạnh một số yêu cầu: Sở Y tế lên kế hoạch chi tiết, trong đó lưu ý nội dung phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19; Thanh tra tỉnh cần tham gia sớm, nắm chắc tình hình và các nội dung, có báo cáo và xử lí kịp thời trước - trong - sau kỳ thi.

Kết luận cuộc họp, ông Trịnh Việt Hùng yêu cầu tất cả các đơn vị sở ngành và địa phương cùng thống nhất phối hợp chặt chẽ, trên cơ sở chuẩn bị kĩ lưỡng, tất cả vì mục tiêu tuyệt đối an toàn, nghiêm túc đối với các kỳ thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm