rssheader

21/09/2021

Thái Nguyên tổ chức thành công kỳ thi vào lớp 10

Thanh An - 10/06/2021, 18:39 GMT+07 | Giáo dục
Các thí sinh hoàn thành môn thi cuối cùng Các thí sinh hoàn thành môn thi cuối cùng

Sau khi các hội đồng thi trên toàn tỉnh hoàn thành các môn thi, hội đồng thi trường THPT Chuyên tỉnh Thái Nguyên cũng đã kết thúc các môn chuyên vào ngày 10/6. Theo đánh giá, tất cả các khâu của kì thi diễn ra đúng kế hoạch, không có bất thường nào xảy ra, an toàn phòng dịch được đảm bảo tuyệt đối.

Ông Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên đánh giá: “Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, yêu cầu an toàn phải được đề cao.

Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã tham mưu cho UBND tỉnh, chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án tổ chức kỳ thi, tính toán chi tiết cho các tình huống. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ cũng được tập huấn rất chu đáo. Chính nhờ chuẩn bị tốt, chúng tôi có được sự chủ động cao, nhờ đó triển khai tổ chức kỳ thi thành công, đúng kế hoạch”.

Ban chỉ đạo kỳ thi kiểm tra sát sao tại các hội đồng thi

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022, Thái Nguyên có 32 hội đồng thi. Tổng số thí sinh đăng kí dự thi là gần 14.700 em. Số cán bộ, giáo viên, nhân viên (an ninh, y tế…) được huy động phục vụ kỳ thi là khoảng 2.500 người. Nhằm đảm bảo an toàn cao nhất, trước ngày thi diễn ra, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại các hội đồng thi đã được tiến hành xét nghiệm Covid-19.

Thí sinh hào hứng trao đổi sau khi ra khỏi phòng thi

Thái Nguyên đã lập 3 hội đồng thi cách ly tại trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc phòng (1 thí sinh), trường PT Dân tộc nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm (6 thí sinh), trường tiểu học Tân Đức (6 thí sinh). Bên cạnh đó, 6 hội đồng thi tổ chức phòng thi cách ly cho các thí sinh thuộc diện F2, giãn cách, tại các trường THPT Chuyên, Lê Hồng Phong, Nguyễn Huệ, Phú Bình, Lương Phú, Điềm Thuỵ.

Theo kế hoạch, việc chấm thi sẽ diễn ra từ 12/6 đến 18/6, kết quả thi dự kiến sẽ được công bố vào ngày 22/6.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm