rssheader

27/07/2021

Thái Nguyên: Hai tuần cuối quý giá ôn tập trên lớp cho học sinh lớp 12

Thanh An - 25/06/2021, 08:30 GMT+07 | Giáo dục
Ôn tập trên lớp giúp cho sự tương tác thuận tiện hơn, học sinh được giải đáp, củng cố kiến thức tốt hơn Ôn tập trên lớp giúp cho sự tương tác thuận tiện hơn, học sinh được giải đáp, củng cố kiến thức tốt hơn

Nhằm đảm bảo việc ôn tập hiệu quả, an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã yêu cầu các nhà trường xây dựng kế hoạch chi tiết, giữ liên hệ chặt chẽ với phía phụ huynh để triển khai.

Theo đó, các lớp học được chia tách theo phương án không quá 20 học sinh mỗi phòng. Cán bộ, giáo viên và học sinh đến trường ôn tập khai báo y tế qua Bluezone vào 7h hằng ngày, thực hiện đúng quy trình đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt quá trình học và di chuyển.

Theo ghi nhận, trong đợt ôn tập trên lớp lần này, hầu hết các nhà trường đều ưu tiên chủ yếu cho việc rèn luyện làm bài tập và giải đề nhằm giúp học sinh trang bị tốt hơn về kỹ năng.

Cô và trò trường THPT Võ Nhai (Thái Nguyên) trong ngày đầu tiên trở lại ôn tập trên lớp

Tại trường THPT Võ Nhai, 216 học sinh được chia thành 12 phòng để ôn theo nhóm môn đã đăng kí. Khoảng 10 học sinh nhà xa được nhà trường bố trí cho ở lại tại khu nhà công vụ để các em tập trung ôn luyện. Căn cứ vào nội dung đề cương ôn tập chung của tổ, giáo viên lựa chọn hình thức, phương pháp tổ chức ôn tập đảm bảo tính phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp giảng dạy.

“Được trở lại học trên lớp, chúng em được các thầy cô giáo trực tiếp giải đáp những kiến thức, bài tập khó, cho nên cảm thấy yên tâm và tự tin hơn. Còn lại khoảng hai tuần cuối trước khi thi, được ôn tập trên lớp như thế này, em sẽ cố gắng củng cố một số phần mình còn thấy chưa vững” - em Nông Thị Phương Linh, một học sinh lớp 12 của nhà trường cho biết.

Trực tiếp lên lớp ôn tập cho học sinh khối 12, cô giáo Trần Thị Hường (Giáo viên môn Tiếng Anh) chia sẻ: Vì tách lớp dưới 20 em mỗi phòng, nên các thầy cô giáo phải dạy “gấp đôi”, cả sáng cả chiều. Tuy có bận và mệt, nhưng quan trọng là được củng cố trên lớp cho các em thì sẽ thấy yên tâm hơn.

Tại trường TPHT Định Hóa, giáo viên tập trung vào ôn tập cho học sinh theo đề, hướng dẫn cách giải đề thi và các kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm. Thời khóa biểu ôn tập được sắp xếp 02 ca sáng chiều nhằm tận dụng tối đa quỹ thời gian còn lại, mỗi buổi học 2 môn, chia làm 4 tiết. Theo kế hoạch, nhà trường sẽ tiến hành ôn tập cho đến 3/7.

“Nhà trường giữ liên hệ chặt chẽ với từng gia đình học sinh, phối hợp nhắc nhở các em trong thời gian từ nay cho tới ngày tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT cần tập trung cao cho việc ôn tập, không được đi ra khỏi nơi cư trú, theo dõi và giữ gìn sức khỏe tốt nhất để tham gia kỳ thi an toàn” - cô giáo Nông Thị Hảo, Hiệu trưởng nhà trường trao đổi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm