rssheader

09/05/2021

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chỉ đạo khẩn ứng phó dịch viêm phổi do virus Corona

01/02/2020, 10:18 GMT+07 | Giáo dục
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chỉ đạo khẩn ứng phó dịch viêm phổi do virus Corona

Công văn được ban hành ngày 31/1, trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của coronavirus gây ra đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia.

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận có 5 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 2 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam từ Trung Quốc trở về.

Theo công văn của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của coronavirus (nCoV) gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do coronavirus biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt.

Trước tình hình trên, Sở GD&ĐT đã phát đi một số yêu cầu cụ thể, đề nghị các phòng giáo dục, các phòng ban liên quan phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh;

Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe trẻ, học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra, cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Cùng với đó Sở cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của coronavirus và dịch bệnh mùa đông xuân.

Hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các trường học, cơ sở giáo dục phải được triển khai mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, phải bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

Các đơn vị báo cáo, nếu có trường hợp bất thường của dịch bệnh về Sở GD&ĐT qua hộp thư điện tử: Phongcttt@hatinh.edu.vn.

Trong một diễn biến khác, Sở Y tế Hà Tĩnh đã đề nghị Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Fomorsa Hà Tĩnh (FHS) nên dành hẳn 1 khu vực riêng biệt (trong khuôn viên FHS) để cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày đối với những công nhân về Trung Quốc ăn tết trở lại làm việc tại đây.

Hiện tại, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã triển khai lắp các thiết bị đo hồng ngoại ở các cổng ra vào của công ty và tại các xưởng sản xuất để kiểm tra tình trạng sức khỏe của cán bộ, công nhân viên trước khi vào làm việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm