rssheader

25/09/2020

Sẽ không có chuyện sách giáo khoa dùng một năm rồi bỏ đi

02/07/2020, 17:00 GMT+07 | Giáo dục
Sẽ không có chuyện sách giáo khoa dùng một năm rồi bỏ đi

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh như trên khi phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương – chiều 2/7.

Theo Phó Thủ tướng, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học và Luật Giáo dục 2019 đã có hiệu lực. Hiện nay, có trên 200 trường đại học, trong đó có trên 40 trường thuộc Bộ GD&ĐT, còn lại các trường thuộc Bộ, ngành, tỉnh.

"Đề nghị tích cực thực hiện luật mới này bằng cách kiện toàn hội đồng trường. Nhiều nơi vẫn còn vương vấn với cái cũ. Tôi đề nghị lãnh đạo các tỉnh, các Bộ tập trung chỉ đạo"- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắc lại, Thủ tướng đã có chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây là năm cuối cùng thực hiện lộ trình đổi mới 6 năm theo Nghị quyết Trung ương. Mỗi năm chúng ta làm một bước, năm nay là bước cuối cùng.

Bước cuối cùng bao giờ cũng rất quan trọng. Bước cuối cùng thành công thì coi như lộ trình cả 6 năm thành công. Bước cuối cùng bị trục trặc thì cả lộ trình sẽ bị ảnh hưởng.

"Năm nay có điểm mới giao về địa phương chịu trách nhiệm tổ chức trên địa bàn. Thủ tướng đã có chỉ thị, trực tiếp giao Chủ tịch các địa phương, người đứng đầu địa phương chịu trách nhiệm. 

Thanh tra Nhà nước, tỉnh ủy nhiều tỉnh đã có chỉ đạo. Tôi mong rằng, lãnh đạo các địa phương bám sát việc này để chúng ta đổi mới kỳ thi" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm