rssheader

25/10/2020

Sẽ có 1.011 cán bộ, giảng viên tham gia coi thi THPT quốc gia 2019 tại Bắc Giang

16/05/2019, 00:12 GMT+07 | Giáo dục
Quang cảnh buổi làm việc. Quang cảnh buổi làm việc.

Theo Quyết định, năm 2019, cả nước có 63 cụm thi tại 63 tỉnh, thành phố do 63 sỏ GD&ĐT các tỉnh, thành phố chủ trì; đồng thời Bộ GD&ĐT đã quyết định giao nhiệm vụ cho 207 trường trường đại học, học viện, các trường đại học, các trường cao đẳng có nhóm ngành đào tạo giáo viên (bao gồm cả 7 phân hiệu của các trường đại học, học viện tại các khu vực) phối hợp với các tỉnh tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Bắc Giang là cụm thi số 18 do Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang chủ trì; đơn vị phối hợp gồm 4 trường đại học: Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Đại học Đại Nam, Đại học Nông lâm Bắc Giang.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tổ chức tại tỉnh an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, ngày 6/5/2019, Sở GD&ĐT Bắc Giang - đơn vị chủ trì cụm thi số 18 đã tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo của 4 trường đại học phối hợp, nhằm trao đổi, thống nhất một số nội dung về công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Bắc Giang.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở GD&ĐT trình bày dự kiến phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch, trên địa bàn Bắc Giang sẽ có 36 điểm thi với tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 19.602 em.

Trên cơ sở số học sinh đăng ký dự thi, Sở GD&ĐT dự kiến sắp xếp phòng thi, các điểm thi phù hợp, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh và đúng quy chế thi của Bộ GD&Đ. Và cũng trên cơ sở số lượng phòng thi sẽ dự tính được số lượng cán bộ coi thi và cán bộ làm thi để điều động về các điểm thi.

Theo phương án, ngoài 8 người của 4 trường tham gia Ban chỉ đạo thi (mỗi đơn vị 2 người), dự kiến sẽ điều động 1.011 cán bộ, giảng viên các trường đại học về thực hiện nhiệm vụ coi thi tại Bắc Giang.

Trong đó: Phó trưởng điểm thi: 36 người; cán bộ coi thi, giám sát thi: 922 người; thanh tra cắm chốt tại 36 điểm thi: 36 người; ban làm phách: 01 người; ban chấm thi trắc nghiệm: 15 người; chấm thi tự luận: 01 người. Cụ thể: Trưởng Đại học Mỏ Địa chất: 477 người, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: 266 người, Đại học Đại Nam: 116 người, Đại học Nông Lâm Bắc Giang: 152 người. Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ chủ trì chấm thi trắc nghiệm cho Trường Đại học Mỏ - Địa chất, do vậy toàn bộ 15 cán bộ tham gia chấm thi trắc nghiệm đều là cán bộ của Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Về phương án tổ chức đưa đón cán bộ của các trường đại học, cao đẳng về làm thi tại Bắc Giang, dự kiến các đơn vị chủ động thuê xe đưa đón cán bộ, giáo viên về Bắc Giang, kinh phí Sở GD&ĐT Bắc Giang sẽ chi trả theo các quy định của nhà nước; tại Bắc Giang, sẽ bố trí xe đưa đón các thầy, cô giáo về điểm thi, bố trí nơi ăn, nghỉ, làm việc của cán bộ coi thi với tinh thần cố gắng cao nhất.

Sở GD&ĐT sẽ chủ động phối hợp với các ngành, các địa phương, đoàn thể và nhân dân tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi và cán bộ coi thi. Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị phối hợp chủ động tập huấn cho cán bộ, giảng viên của trường quy chế thi năm 2019 và các nghiệp vụ làm thi, vì năm 2019 Quy chế thi của Bộ GD&ĐT có khá nhiều điểm mới.

Nhìn chung, các đại biểu thống nhất, tất cả những quy định cứng đều phải đưa vào trong bộ tài liệu tập huấn nghiệp vụ thi, cán bộ làm thi chỉ thực hiện đúng theo Quy chế và tài liệu, không tự đặt ra những quy định khác để tránh không thống nhất.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng thảo luận và cơ bản nhất trí với dự kiến phương án mà Sở GD&ĐT Bắc Giang nêu ra; xác định rõ, đây là thực hiện nhiệm vụ quốc gia mà Bộ GD&ĐT giao; các đơn vị sẵn sàng chia sẻ với khó khăn về cơ sở vật chất của địa phương, nhất là vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn như Sơn Động, Lục Ngạn, Yên Thế.

Các đại biểu cũng thảo luận về dự kiến các phương án thành lập Hội đồng thi, các Ban của Hội đồng thi (Ban in sao đề, Ban coi thi, Ban làm phách, Ban chấm thi, Thanh tra thi,...).

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang giải đáp những băn khoăn, thắc mắc, chưa rõ của các đại biểu; sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục, phối hợp với các trường đại học chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh đúng quy chế.

Hiện tại, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thi tỉnh do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban; mỗi đơn vị phối hợp sẽ có 02 đồng chí tham gia Ban Chỉ đạo. Ban Chỉ đạo đã họp phiên thứ nhất để thống nhất kế hoạch chỉ đạo, tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Dự kiến trước ngày 18/6/2019, Ban Chỉ đạo thi tỉnh sẽ họp phiên thứ 2 để rà soát công tác chuẩn bị kỳ thi và triển khai các nội dung tiếp theo.

Theo sgd.bacgiang.gov.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm