rssheader

28/02/2021

Ra mắt bộ SGK mới duy nhất hiện có đủ môn học, hoạt động giáo dục lớp 1

Hiếu Nguyễn - 17/12/2019, 15:26 GMT+07 | Giáo dục
PGS.TS Nguyễn Bá Cường – Giám đốc Nhà xuất bản ĐH Sư phạm - phát biểu. PGS.TS Nguyễn Bá Cường – Giám đốc Nhà xuất bản ĐH Sư phạm - phát biểu.

PGS.TS Nguyễn Bá Cường – Giám đốc Nhà xuất bản ĐH Sư phạm – cho biết: Đây là bộ SGK xã hội hóa đầu tiên hiện thực hóa Nghị quyết của Đảng và Quốc hội. 3 đơn vị tổ chức biên soạn, xuất bản bộ SGK này là Nhà xuất bản ĐH Sư phạm (Trường ĐHSP Hà Nội), Nhà xuất bản ĐHSP TP.Hồ Chí Minh (Trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh) và Công ty Đầu tư xuất bản – thiết bị giáo dục Việt Nam mong muốn cung cấp cho xã hội một bộ sách có chất lượng cao, phù hợp với điều kiện dạy và học ở Việt Nam về nhiều phương diện.

Cũng theo PGS Nguyễn Bá Cường, Cánh Diều là bộ SGK được Bộ GD&ĐT phê duyệt duy nhất hiện nay có đủ tất cả các môn học và hoạt động giáo dục lớp 1, gồm: Toán 1, Tiếng Việt 1, Tự nhiên và Xã hội 1, Đạo đức 1, Âm nhạc 1, Mĩ thuật 1, Giáo dục thể chất 1, Hoạt động trải nghiệm 1. 100% bản mẫu của bộ sách được các Hội đồng thẩm định quốc gia thông qua với tỷ lệ phiếu đồng thuận (Đạt) tuyệt đối.

Các chuyên gia trao đổi tại tọa đàm giới thiệu bộ SGK Cánh Diều. 

Bộ SGK Cánh Diều được biên soạn trên cơ sở quán triệt sâu sắc chủ trương “thực học, thực nghiệp” thông qua quan điểm biên soạn xuyên suốt, thống nhất là “mang cuộc sống vào bài học, đưa bài học vào cuộc sống” và bám sát Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Bộ sách quy tụ được hầu hết chuyên gia Ban Phát triển Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Bộ GD&ĐT.

“Chỉ tính riêng bộ SGK lớp 1, bộ SGK Cánh Diều đã quy tụ được 6/8 chuyên gia là Tổng Chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Chủ biên Chương trình môn học của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 làm Tổng Chủ biên, Chủ biên SGK lớp 1. Đồng thời, còn có nhiều tác giả Chương trình môn học và các tác giả khác có uy tín, kinh nghiệm tham gia biên soạn.

Điều này có ý nghĩa quyết định đối với chất lượng biên soạn SGK, vì bản thân mỗi tác giả đều đã thấm nhuần nội dung Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và hiện thực hóa, cụ thể hóa những yêu cầu cần đạt của Chương trình trong từng bài học trong SGK lớp 1” – PGS Nguyễn Bá Cường cho hay.

Cũng theo PGS Nguyễn Bá Cường, các đơn vị tổ chức biên soạn, xuất bản bộ SGK Cánh Diều sẽ hợp tác với cơ sở giáo dục sử dụng bộ sách trong tập huấn, bồi dưỡng giáo viên và hướng dẫn sử dụng SGK; đồng thời hợp tác với các cơ sở giáo dục để cung cấp học liệu, thiết bị, bài giảng mẫu, tài liệu bồi dưỡng giáo viên hướng dẫn dạy và học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm