rssheader

19/09/2021

Quảng Ngãi: Tìm mặt bằng xây phòng học cho HS học nhờ sân nhà dân ở Trà Khương

Hà Nguyên - 23/11/2020, 17:35 GMT+07 | Giáo dục
Điểm trường thôn Trà Khương nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao nên không thể tiến hành sửa chữa được. Điểm trường thôn Trà Khương nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao nên không thể tiến hành sửa chữa được.

Hơn nửa tháng nay, 60 HS ở điểm trường thôn Trà Khương của trường Tiểu học Trà Lâm (huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) vẫn phải đang học tạm ở sân nhà của anh Hồ Văn Thiên – một hộ dân tái định cư của thôn. Sau cơn bão số 9, điểm trường thôn Trà Khương bị bốc toàn bộ mái, xà gồ các phòng học. Phía sau trường, phần đất gần sát dãy phòng học đã bị trôi gần hết. Chỉ còn chưa đầy một mét đất, các phòng học có thể trôi tuột xuống vực bất cứ lúc nào.

Không thể để HS nghỉ học kéo dài, Trường Tiểu học Trà Lâm buộc phải mượn sân của anh Thiên để làm địa điểm dạy - học. Bảng, bàn ghế HS được thầy cô giáo và lực lượng thanh niên di chuyển từ trường ra nhà dân. Học sinh lớp Một của điểm trường Trà Khương được “ưu tiên” học tại phòng học duy nhất còn an toàn và đã được lớp lại mái sau bão. Các lớp từ lớp 2-5 phải học ở sân nhà của anh Thiên, mỗi buổi học sẽ có 2 lớp học.

HS từ lớp 2 đến lớp 5, điểm trường thôn Trà Khương của trường Tiểu học Trà Lâm phải mượn sân nhà dân để tổ chức lớp học

Bà Đinh Thị Hương – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trà Bồng cho biết: “Trước mắt, các lớp học tại nhà dân vẫn phải duy trì. Phòng GĐ&ĐT và chính quyền địa phương đang xúc tiến tìm mặt bằng tại điểm trường chính để xây thêm 5 phòng học do tập đoàn Vingroup tài trợ kinh phí. Sau khi hoàn thiện, sẽ chuyển toàn bộ HS ở điểm trường thôn Trà Khương về học và ở bán trú tại điểm trường chính. Cũng có một phương án khác đang được cân nhắc là sẽ tìm mặt bằng để xây khoảng 2 phòng học ngay tại thôn Trà Khương”.

Từ thôn Trà Khương, HS muốn ra học ở điểm trường chính phải di chuyển một quãng đường khoảng 5-6km. Theo bà Hương, với HS lớp 1-2, ở địa bàn vùng núi cao, khoảng cách như thế là khá xa. “Tuy nhiên, địa điểm của trường học tại thôn Trà Khương hiện tại đang nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao nên nếu sửa chữa lại để tiếp tục tổ chức dạy – học thì sẽ không đảm bảo an toàn cho HS” – bà Hương giải thích.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm