rssheader

24/06/2021

Nhóm ngành nào được xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn vào ĐH Bách khoa TPHCM?

Tiến Vượng - 16/01/2021, 08:06 GMT+07 | Giáo dục
Trường ĐH Bách khoa TPHCM vừa công bố 6 phương thức tuyển sinh năm 2021 Trường ĐH Bách khoa TPHCM vừa công bố 6 phương thức tuyển sinh năm 2021

Trao đổi về phương thức tuyển sinh thông qua phỏng vấn được áp dụng xét tuyển cho các ngành đào tạo ĐH chính quy năm 2021, PGS.TS Bùi Hoài Thắng- Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách Khoa TPHCM cho biết: Phương thức này áp dụng cho tuyển sinh chương trình Chất lượng cao (học bằng tiếng Anh), đối với các thí sinh chuyển tiếp nước ngoài. 

Mục đích của phỏng vấn là để xác định rõ năng lực học ngành mà thí sinh dự tuyển, lộ trình và kế hoạch chuyển tiếp nước ngoài, tính chín chắn và khả năng chuyển tiếp, năng lực tài chính, ...

Ngoài ra, đây cũng là một thử nghiệm phương thức tuyển sinh khác để có thêm nguồn đối sánh với các phương thức tuyền thống đang có.

Trường rất xem trọng hình ảnh của nhà trường khi chuyển tiếp sinh viên ra nước ngoài, và có nhu cầu gia tăng kết nối chặc chẽ với các trường hàng đầu thế giới để tăng cường hội nhập quốc tế. Nhà trường vẫn đang tiếp tục mở rộng các hình thức liên kết kể cả ở bậc đào tạo cao hơn.

Các ngành có tuyển sinh bằng phương thức này đang tạm thời giới hạn ở các ngành trường đang có hợp tác với các trường trên thế giới như ngành: Công nghệ Thông tin (nhóm ngành); Kỹ thuật Điện – Điện tử; Kỹ thuật Cơ Điện tử; Kỹ thuật Xây dựng; Kỹ thuật Dầu khí; Kỹ thuật Hóa học; Kỹ thuật Hóa Dược (chuyên ngành); Kỹ thuật Môi trường; Quản trị Kinh doanh (chuyên ngành); Công nghệ Thực phẩm/ Khoa học Thực phẩm.

Về lưu ý cho các thí sinh nếu chọn phương thức phỏng vấn của trường, PGS.TS Bùi Hoài Thắng cho biết: Nhà trường sẽ công bố chi tiết cách thức nộp hồ sơ sau, trên website tuyển sinh của trường. 

Cơ bản là thí sinh cần nộp hồ sơ dự tuyển kèm các minh chứng về năng lực học tập (học bạ, chứng chỉ tiếng Anh, ...), bài luận nêu rõ mục tiêu học ngành mà thí sinh dự tuyển, lộ trình và kế hoạch chuyển tiếp nước ngoài, thuyết phục về khả năng chuyển tiếp, minh chứng về năng lực tài chính, ...

PGS TS Bùi Hoài Thắng cho biết: Trường sẽ lập hội đồng chuyên môn để phỏng vấn nhằm xác định ứng viên phù hợp. Thí sinh cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần phỏng vấn để buổi phỏng vấn thành công.

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa -ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố 6 phương thức tuyển sinh năm 2021 cụ thể:

1. Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT: 1-5%

2. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia: 15-25%

3. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2021: 30-60%

4. Xét tuyển theo kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM: 30-70%

5. Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài: 1-5%

6. Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn: 1-5%

Năm 2021, Trường xét tuyển 5.000 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy cho 35 ngành đào tạo chương trình trong nước và chương trình liên kết quốc tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm