rssheader

13/06/2021

Nhiều cơ sở đào tạo chuyển sang dạy học trực tuyến sau kỳ nghỉ lễ

Minh Phong - Kim Thoa - 02/05/2021, 10:18 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh hoạ/internet Ảnh minh hoạ/internet

Trước diến biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) thông báo triển khai học online. Theo đó, toàn thể sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh học online trên Microsoft Teams từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Nhà trường yêu cầu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, cán bộ, giảng viên tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; trong đó thực hiện đầy đủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế; đặc biệt phải đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng; khai báo y tế đầy đủ theo quy định của UBND TP Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ từ các địa phương khác về Hà Nội.

Trường ĐH Thương Mại quyết định tiếp tục thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập học kỳ II (2020 – 2021) tại Cơ sở Hà Nam theo phương thức trực tuyến.

Cụ thể: Giảng viên của trường thực hiện giảng dạy trực tuyến tại trụ sở chính theo đúng thời khóa biểu. Giảng viên có thể thực hiện giảng dạy tại văn phòng bộ môn hoặc hội trường do Phòng Quản lý đào tạo bố trí.

Giảng viên Quốc phòng an ninh (QPAN) thuộc Trung tâm QPAN gửi tài liệu và hướng dẫn học tập cho sinh viên để sinh viên tự nghiên cứu, học tập.

Sinh viên (đang học tại cơ sở Hà Nam) sẽ học trực tuyến tất cả các học phần của học kỳ II (trừ các học phần QPAN) theo đúng thời khóa biểu cho đến khi kết thúc học kỳ; Sinh viên tự nghiên cứu (theo hướng dẫn của giảng viên) đối với các học phần QPAN.

Lịch thi học kỳ II được điều chỉnh từ 20/5- 3/6 (bao gồm cả ca 5 và thứ 7) tại trụ sở chính của Trường (Hà Nội).

Nhà trường yêu cầu, trong tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Lễ, sinh viên không quay trở lại ký túc xá (KTX) cơ sở Hà Nam để lấy đồ đạc cá nhân. Nhà trường sẽ thông báo cụ thể thời gian sinh viên được trở lại KTX. Trường hợp có nhu cầu tiếp tục ở tại KTX cơ sở Hà Nam trong thời gian học trực tuyến, sinh viên phải điện thoại cho Ban quản lý KTX  để đăng ký.

Trường ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội thông báo lịch học trực tuyến đối với sinh viên khóa 7, 8, 9 hệ đại học.  

Thời gian sinh viên học trực tuyến từ ngày 4/5 (thứ 3) đến hết ngày 8/5 (thứ 7) theo thời khóa biểu đã lưu hành học kỳ II năm học 2020-2021 cho đến khi nhà trường có thông báo mới.

Ngày 1/5, Đại học Mở Hà Nội đã kích hoạt hệ sinh thái công nghệ để chuyển toàn bộ hoạt động dạy - học và sự kiện đông người tham gia sang hình thức trực tuyến. Các đơn vị trực thuộc cũng được yêu cầu chủ động tổ chức thi hết học phần bằng trực tuyến. Đối với các học phần phải thi tập trung, cán bộ, giảng viên, sinh viên phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM yêu cầu sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sinh viên các lớp lý thuyết chuyển sang học online từ 4/5 - 9/5. Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và “5K” của Bộ Y tế. Hiện trường này có 1 sinh viên thuộc diện F1, nhiều sinh viên đang thuộc diện F2.

Trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) sẽ triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến từ ngày 4/5 đến ngày 8/5. Học kỳ II năm 2020 – 2021 được kéo dài đến hết ngày 27/5. Việc điều chỉnh này khiến lịch thi cuối học kỳ sẽ bắt đầu từ ngày 28/5. Sinh viên sẽ nhận được thông báo chi tiết về lịch thi trước ngày 8/5.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội yêu cầu sinh viên không đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có thông báo khẩn yêu cầu các SV, HV hạn chế di chuyển khỏi nơi  cư trú hiện tại. Đồng thời, không tập trung đông người, SV, HV thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), học trực tuyến kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đối với các học phần theo tiến trình 10 tuần và 7 tuần đầu đã được công bố, nhà trường sẽ thông báo sau.

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước. Từ ngày 29/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Có 4 tỉnh, thành đang có dịch là: Hà Nam (10), Hà Nội (3), Hưng Yên (2), TP Hồ Chí Minh (1). Đây là đợt bùng dịch thứ 4 ở Việt Nam và cũng là lần thứ 4 các trường phải kích hoạt việc dạy và học online.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm