rssheader

04/08/2021

Nghệ An: Nhiều kết quả ấn tượng tại Hội thao Giáo dục Quốc phòng - An ninh

Hồ Lài - 31/12/2020, 18:23 GMT+07 | Giáo dục
Trao cờ thi đua cho Trường THPT Diễn Châu 4 (huyện Diễn Châu) đạt giải Nhất toàn đoàn. Trao cờ thi đua cho Trường THPT Diễn Châu 4 (huyện Diễn Châu) đạt giải Nhất toàn đoàn.

Theo Sở GD&ĐT Nghệ An, Hội thao có 621 học sinh của 69 trường THPT trên toàn tỉnh tham gia 9 nội dung thi. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, nhưng các đơn vị đã có sự đầu tư với tinh thần quyết tâm đạt thành tích cao nhất trong Hội thao.

Trong đó có nhiều trường đến từ vùng cao biên giới như THPT Kỳ Sơn, THPT Quế Phong, các trường ngoài công lập như THPT Cù Chính Lan, PT HermanGmeiner, THPT Nguyễn Trường Tộ.

Để Hội thao đạt hiệu quả, Ban giám khảo được thành lập gồm sĩ quan của Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh, các giáo viên giỏi cấp tỉnh trở lên môn GDQP&AN.

Về phần thi hiểu biết chung được tích hợp các kiến thức về bộ môn GDQP&AN với môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, những vấn đề thời sự về biển đảo và chủ quyền quốc gia, an ninh  mạng. Đề thi được thiết kế dưới hình thức trắc nghiệm khách quan với 50 câu hỏi cho từng khối lớp. Kết quả có 100% học sinh đạt yêu cầu, trong đó có 413 học sinh đạt điểm khá giỏi, chiếm tỷ lệ 65,5%.

Học sinh tham gia phần thi tháo lắp súng tiểu liên AK

Các em học sinh cũng cơ bản đạt kỹ thuật, kỹ năng thao tác đối với từng nội dung. Các nội dung đồng đội được các em thực hiện khá đồng đều, khéo léo kể cả những phần thi khó.

Cụ thể, nội dung bắn súng AK khối 12 có 2 em đạt 29/30 điểm; Tháo lắp súng AK (Khối 11) có 3 em đạt điểm 10/10; Vận động trong chiến đấu, vượt vận cản khối 11 có 3 em đạt 10/10. Chạy vũ trang lớp 12 có 20 em đạt điểm 10/10. 

Tuy nhiên, vẫn còn số đơn vị còn chưa có sự chuẩn bị, tập luyện kỹ lưỡng. Có 14 trường THPT ngoài công lập và 6 trường THPT công lập chưa tham gia.

Trao giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT cho 31 học sinh đạt giải Nhất.

Phát biểu bế mạc Hội thao, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đánh giá cao sự tham gia nghiêm túc, tinh thần quyết tâm cao của các đơn vị. Mặc dù là lần đầu tiên Nghệ An tổ chức Hội thao nhưng các em học sinh đã thể hiện sự am hiểu về lý thuyết và kỹ thuật, thao tác thực hành chắc chắn.

Qua hội thao đã trang bị cho học sinh THPT những kiến thức kỹ năng quân sự, an ninh cần thiết. Giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng, ý thức bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động trải nghiệm để các trường thực hiện chương trình phổ thông 2018.

Về phía ngành trong thời gian tới sẽ rà soát đội ngũ giáo viên dạy bộ môn GDQP. Đồng thời tham mưu với các cấp chính quyền để bổ sung, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên môn học này đạt chuẩn, chính quy. Qua đó, giúp học sinh được học môn GDQP-AN bài bản, hiệu quả.

Khen thưởng 5 tập thể đạt giải Nhất nội dung Đội ngũ Tiểu đội và Kỹ thuật cấp cứu, chuyển thương tại Hội thao.

Kết thúc hội thao, có 804  lượt học sinh đạt giải ở 9 nội dung cá nhân. Trong đó có 31 giải Nhất, 180 giải Nhì, 188 giải Ba, 405 giải Khuyến khích.

Bên cạnh đó, có 75 lượt tập thể đạt giải gồm 5 giải Nhất, 12 giải Nhì, 22 giải Ba, 35 giải Khuyến khích ở 2 nội dung Đội ngũ Tiểu đội và Kỹ thuật cấp cứu, chuyển thương. Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 31 cá nhân, 5 tập thể đạt giải Nhất và trao cờ cho 24 đơn vị đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích toàn đoàn.

Danh sách 31 thí sinh đạt giải Nhất ở 9 nội dung Hội thao Giáo dục Quốc phòng - An ninh tỉnh Nghệ An lần thứ nhất:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm