rssheader

24/09/2020

Nghệ An: Hơn 1.000 trường Tiểu học, mầm non sẵn sàng đón học sinh trở lại đi học

03/05/2020, 18:34 GMT+07 | Giáo dục
Nghệ An: Hơn 1.000 trường Tiểu học, mầm non sẵn sàng đón học sinh trở lại đi học

Để tạo điều kiện cho các nhà trường có sự chủ động chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện an toàn cho học sinh, Nghệ An cho học sinh đi học trở lại theo từng bậc học. Trong đó, học sinh THCS và THPT đã đi học từ ngày 27/4, còn Tiểu học và Mầm non sẽ trở lại trường vào ngày 4/5. Đây cũng là 2 bậc học nghỉ dài nhất với thời gian 3 tháng. 

Trong thời gian đó, các nhà trường thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng dịch. Tuy nhiên, trước khi học sinh đi học trở lại và trong bối cảnh Nghệ An hết lệnh cách ly, các trường tiếp tục thực hiện tổng dọn vệ sinh lần nữa. Cùng với đó là chuẩn bị cơ sở vật chất, điều chỉnh thời gian biểu, thời khóa biểu... đưa ra các phương án tách lớp đảm bảo giãn cách an toàn cho học sinh.

Cô giáo Trường Mầm non Việt - Lào tổng dọn vệ sinh sáng ngày 3/5. Trước đó, việc quét dọn khuôn viên được nhà trường thực hiện thường xuyên, nhưng trước ngày đón trẻ trở lại, từng phòng học, khu vực bếp ăn, sân trường được vệ sinh lần nữa. 
Tại sảnh chính của Trường Mầm non Hưng Phúc (TP Vinh, Nghệ An) bàn đo thân nhiệt, rửa tay khô, phát khẩu trang cho các cháu đã được chuẩn bị đầy đủ. Đây là trường mầm non tư thục với quy mô lớn, số lượng trẻ đông với khoảng 500 cháu nên công tác vệ sinh phòng dịch được thực hiện chu đáo, cẩn thận, tạo sự yên tâm cho phụ huynh. 
Tại Trường Mầm non Hoa sen - trường mầm non duy nhất của tỉnh Nghệ An trực thuộc Sở GD&ĐT, các công tác vệ sinh, khử khuẩn cũng được thực hiện nghiêm túc, bài bản.

Tất cả đồ dùng, đồ chơi của trẻ đều được lau rửa, phơi khô đảm bảo vệ sinh an toàn
Để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, ngoài các biện pháp phòng dịch, Trường Tiểu học Nam Lĩnh (huyện Nam Đàn, Nghệ An còn kiểm tra lại cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Trong ảnh, cô giáo dạy Tiếng Anh của trường đang kiểm tra lại máy tính và kết nối mạng Internet của phòng học Ngoại ngữ.
Thư việc Trường Tiểu học Nam Lĩnh được kiểm tra, sắp xếp lại đảm bảo phục vụ nhu cầu đọc, tìm hiểu kiến thức đa dạng của học sinh
Trường Tiểu học Lê Mao (TP Vinh, Nghệ An) có bồn rửa tay cùng nước sát khuẩn ngay trong phòng học. Ngoài ra, mỗi học sinh cũng được trang bị cốc uống nước riêng để đảm bảo vệ sinh.
Để thực hiện giãn cách, các khối lớp tiểu học tại Nghệ An phân ca sáng chiều và học sinh chỉ học 1 buổi/ngày. Tuy nhiên các trường mầm non vẫn thực hiện bán trú. Tại Trường Mầm non Hưng Phúc (TP Vinh, Nghệ An), trẻ có phòng ngủ riêng, nhưng để đảm bảo giãn, nhà trường sẽ sắp xếp cho trẻ ngủ ở cả phòng học.
Khu vực bếp ăn bán trú cũng phải đảm bảo vệ sinh an toàn, trong đó, những người đưa thực phẩm đến trường sẽ đi cổng riêng, không chung cổng chính và không tiếp xúc với trẻ.
Các trường tiểu học tại Nghệ An tùy theo số lượng học sinh từng khối sẽ chia ca phù hợp để thực hiện giãn cách. Tại Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Vinh, Nghệ An) đã hoàn thành việc bố trí phòng học cho từng học. Với những lớp đông học sinh, trường sẽ cắt bớt một số em để thành lập lớp ghép mới.
Các phòng học mới, rộng sẽ được ưu tiên sử dụng, kê thêm bàn ghế để đảm bảo khoảng cách 1m giữa các học sinh. 

Ngày 3/5, đoàn công tác Sở GD&ĐT Nghệ An đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại tại các trường tiểu học: Lê Mao, Lê Lợi, Đội Cung và trường Mầm non Hưng Phúc, Việt Lào (TP Vinh). Tại đây, lãnh đạo Sở đánh giá các trường đã thực hiện các biện pháp phòng dịch chu đáo, đầy đủ, đảm bảo an toàn cho học sinh. Đồng thời lưu ý khi học sinh đi học trở lại, cần thực hiện nghiêm túc việc giãn cách, nhưng cũng linh hoạt, phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, sỹ số học sinh và giáo viên trên lớp.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm