rssheader

15/08/2020

Lưu ý quan trọng cho thí sinh thi vào lớp 10 tại TP.HCM

Thảo Nguyên - 31/05/2019, 05:13 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Về địa điểm, lịch thi

Kỳ thi năm nay có 135 điểm thi, trong đó có 126 điểm thi lớp 10 thường và 9 điểm thi lớp 10 chuyên, với tổng số 3.417 phòng thi. Các em phải đọc kỹ địa điểm thi (địa chỉ của điểm thi) được ghi rõ ở phiếu báo dự thi.

Thí sinh sẽ dự thi lần lượt các môn như: Ngữ văn, tiếng Anh, Toán và môn chuyên (tùy theo môn thí sinh đăng ký nguyện vọng lớp chuyên).


Lưu ý về thời gian

Trong quy chế thi có quy định, buổi thi đầu tiên thí sinh có mặt tại điểm thi trước giờ phát đề thi 60 phút, các buổi thi sau thí sinh có mặt trước 30 phút, cán bộ làm công tác coi thi có mặt trước thí sinh 30 phút.

Cụ thể giờ phát đề, Sở quy định, buổi sáng là 7 giờ 55 và buổi chiều là 13 giờ 55. Mỗi buổi thi, thí sinh có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Vật dụng được mang vào phòng thi

Khi vào phòng thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định sau: Trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi và chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.  

Thí sinh ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình. Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, giấy nháp. Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in.

Nếu phát hiện đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề. Thí sinh không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ vẽ đường tròn bằng compa; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ)...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm