rssheader

14/06/2021

Lần đầu tiên lĩnh vực Kinh doanh, nghiên cứu quản lý tại Việt Nam lọt vào tốp 500 thế giới

Minh Phong - 10/05/2021, 16:52 GMT+07 | Giáo dục
Cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) Cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Đây cũng là lĩnh vực thuộc sự quản lý và đào tạo của Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội). Trong Công văn của Viện đảm bảo chất lượng (ĐH Quốc gia Hà Nội) gửi đi ngày 21/4/2021, đã ghi nhận Trường ĐH Kinh tế là đơn vị chủ lực, tiên phong, dẫn đầu, có đóng góp đến 80% trong thứ hạng trên.

QS Ranking (được xây dựng dựa trên 4 tiêu chí, bao gồm: Uy tín trong giới hàn lâm (Academic Reputation); Uy tín với nhà tuyển dụng (Employer Reputation); Tỉ lệ trích dẫn trung bình trên một bài báo (Citations per paper); Chỉ số H-index đo lường năng suất và mức độ tác động của các công bố khoa học của đội ngũ giảng viên.

Ngoài việc được đánh giá xếp hạng trên, ĐH Quốc gia Hà Nội còn được Impact Rankings của Times Higher Education (THE)  ghi nhận và xếp hạng đứng đầu Việt Nam. Cụ thể: ĐH Quốc gia Hà Nội đạt thứ hạng 401-600 thế giới trong Bảng xếp hạng  Impact Rankings của THE.

Tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, “ranking” của một trường đại học có ảnh hưởng lớn trong việc lựa chọn trường theo học. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm