rssheader

04/08/2021

Lai Châu: Huyện Tân Uyên cho học sinh nghỉ 3 ngày sau lễ 30/4, 1/5

Minh Thịnh - 04/05/2021, 16:30 GMT+07 | Giáo dục
Trường học vùng cao thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Trường học vùng cao thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch

Thông tin trên vừa được Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu cho biết.

Theo chỉ đạo của UBND huyện Tân Uyên, các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, giáo dục thường xuyên, cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn huyện tiếp tục nghỉ học 3 ngày, từ 4/5 đến hết ngày 6/5.

Huyện Tân Uyên cũng chỉ đạo các trường học kích hoạt lại Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị; kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học. Khi phát hiện trường hợp nghi ngờ phải báo ngay với cơ quan y tế tại địa phương để phối hợp xử lý cách ly.

Chính quyền huyện cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và gia đình học sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn huyện, không đi đến nơi (vùng) dịch có dịch tễ. Yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng và thực hiện khai báo y tế. Hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường học khẩn trương rà soát, bổ sung, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng dịch và các phương án đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, nhân viên và học sinh.

Sau 3 ngày nghỉ, huyện tiếp tục căn cứ vào kết quả xét nghiệm của các F1 trên địa bàn huyện để xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo về việc có tiếp tục cho học sinh trở lại lớp hay không.

Trước đó, một số cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện từng ăn chung tại một quán với đoàn chuyên gia Trung Quốc khi đoàn này lên Lai Châu tham quan. Trong số những người trong đoàn Trung Quốc có bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm