rssheader

23/07/2021

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hải Phòng: Sẵn sàng trước giờ "G"

Nguyễn Dịu - 07/06/2021, 16:07 GMT+07 | Giáo dục
Trường THPT Tô Hiệu, huyện Vĩnh Bảo vệ sinh trường lớp chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2021. Trường THPT Tô Hiệu, huyện Vĩnh Bảo vệ sinh trường lớp chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2021.

Đến thời điểm này, các hội đồng thi đã họp, giám thị đã rà soát hồ sơ, danh sách thí sinh đảm bảo mọi điều kiện sẵn sàng cho Kỳ thi.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022, Hải Phòng đã bố trí 45 hội đồng thi với tổng 891 phòng thi, huy động 2.265 giám thị. Bên cạnh đó, TP bố trí 12 hội đồng thi dự phòng rải đều ở các quận huyện. Theo thống kê chính thức, có tổng cộng 21.177 học sinh đăng ký thi tuyển sinh.

Các hội đồng thi đều được vệ sinh, khử khuẩn và chuẩn bị các điều kiện dịch tế tốt nhất để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ, GV, HS tham gia kỳ thi.   

Các trường được chọn làm hội đồng thi đều được phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp sạch sẽ.

Ông Đào Thế Anh- Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cho hay, toàn thành phố có 9 thí sinh diện F2, trong đó có 2 em trong khu phong tỏa. Đến nay, kết quả xét nghiệm F2 đều âm tính. Nhưng đảm bảo an toàn tuyệt đối, phương án bố trí hội đồng thi riêng tại Trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền cho 9 thí sinh này vẫn thực hiện.

Ghi nhận của phóng viên, đến ngày 7/6, tại các hội đồng thi đã hoàn thành việc vệ sinh, khử khuẩn trường thi. Các hội đồng thi đã họp và rà soát xong hồ sơ, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra từ sáng 8/6.

Trường THPT Tô Hiệu dọn vệ sinh sân trường trong ngày cuối tuần.

Trước đó, để đảm bảo “mục tiêu kép” TP Hải Phòng đã xây dựng kế hoạch kỹ lưỡng đảm bảo an toàn dịch tễ cho 2 kỳ thi. Trong đó, TP đưa ra yêu cầu chung về phòng, chống dịch tại các hội đồng thi.

Cụ thể, các hội đồng phải có biển chỉ dẫn, phân luồng đường đi đảm bảo 1 chiều từ cổng trường tới bàn đăng ký kiểm tra thân nhiệt và đến các phòng thi, phòng chăm sóc y tế.

Mỗi hội đồng thi bố trí 2 phòng thi dự phòng để phục vụ các thí sinh khi có diễn biến bất thường về sức khỏe, các thí sinh phải thực hiện cách ly theo yêu cầu của y tế. 2 phòng chăm sóc y tế, một phòng để chăm sóc sức khỏe chung, một phòng chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng có triệu chứng nghi ngờ kèm theo có yếu tố dịch tễ.

Các hội đồng thi bố trí đầy đủ nước sạch, xà phòng; nước uống và cốc dùng một lần.

Thông tin sơ đồ phòng thi được chia sẻ trên mạng, HS có dễ dàng tra cứu

Trong các phòng thi bố trí đủ khẩu trang cho thí sinh, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, có tối thiểu một thiết bị đo nhiệt độ cầm tay để kiểm tra thân nhiệt khi thí sinh có diễn biến bất thường trong phòng thi. 

Tùy theo số lượng thí sinh, mỗi hội đồng thi bố trí từ 2-3 nhân viên y tế tham gia kiểm tra thân nhiệt, phân loại ban đầu và chăm sóc y tế cho lực lượng tổ chức thi và thí sinh trong quá trình diễn ra Kỳ thi.

 

Thầy cô hướng dẫn thí sinh tra cứu danh sách phòng thi ngay trên mạng kèm lời chúc các em thi tốt

Dự kiến từ ngày 8 đến 9/6, toàn thành phố diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Riêng kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Trần Phú sẽ diễn ra vào các ngày 11 và 12/6.

Để thí sinh không bỡ ngỡ, mất nhiều thời gian khi đến trường thi làm thủ tục đầu giờ, trên các fanpage các trường được chọn làm hội đồng thi, trang Cộng đồng giáo viên sáng tạo Hải Phòng hay Cộng đồng học sinh, sinh viên Hải Phòng sáng tạo, khởi nghiệp đều chia sẻ sơ đồ phòng thi, hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng dịch và nhưng lưu ý đối với thí sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm