rssheader

04/03/2021

Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng: Sân chơi của các tài năng

Vân Anh - 03/04/2019, 10:02 GMT+07 | Giáo dục
Đoàn HS Ba Lan đến Hà Nội tham dự HOMC 2019 chiều 2/4. Đoàn HS Ba Lan đến Hà Nội tham dự HOMC 2019 chiều 2/4.

Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Đây là năm thứ hai kỳ thi HOMC được mở rộng trên phạm vi quốc tế. Thí sinh của kỳ thi năm nay được chia làm 2 bảng: Bảng A dành cho thí sinh quốc tế và một số thí sinh Việt Nam, bảng B dành cho HS trong nước.

Với sự tham gia của 119 thí sinh đến từ Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Nepal, Philippines, Hungary, Iran, Myanmar, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đài Loan, Thái Lan, UAE, cuộc thi năm nay tăng cả về số lượng thí sinh và số nước và vùng lãnh thổ tham gia.

Cuộc thi đã bước đầu tạo được uy tín quốc tế, trở thành sân chơi cho các học sinh xuất sắc, không chỉ là nơi tranh tài mà còn là dịp để các em thể hiện tình yêu với Toán học.

Trong quá trình tham dự kỳ thi tại Hà Nội, các thí sinh không chỉ tham gia các hoạt động liên quan đến chuyên môn, mà còn cùng nhau trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, bổ ích.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, việc chấm thi và phản biện được thực hiện công khai như các kỳ thi quốc tế. Bài thi sau khi chấm xong sẽ photo gửi về cho các đoàn để phản biện nhằm đưa ra kết quả chính xác, công bằng nhất.

Khoảng 60% số thí sinh tham dự vòng thi cá nhân được trao giải gồm: Huy chương Vàng, Bạc và Đồng theo tỷ lệ 1:2:3. Các thí sinh còn lại đều được trao Giấy chứng nhận đã tham gia kỳ thi. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm