rssheader

28/01/2021

Khử khuẩn khu vực thi ngay sau khi kết thúc môn thi

09/08/2020, 09:02 GMT+07 | Giáo dục
Khử khuẩn khu vực thi ngay sau khi kết thúc môn thi

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng trường THPT Ngô Thì Nhậm, Trưởng điểm thi trường THCS Khương Đình cho biết, điểm thi có 23 phòng thi với 537 thí sinh đăng ký dự thi, 82 cán bộ làm thi. 

Ngoài ra, điểm thi còn bố trí 2 phòng thi dự phòng (trong đó có 1 phòng giãn cách), 1 phòng chờ và các điều kiện chăm sóc y tế cần thiết, sẵn sàng ứng phó khi có trường hợp học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở hoặc các bất thường khác về sức khỏe... Đến làm thủ tục thi chiều 8/8 có 6 thí sinh vắng mặt.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý kiểm tra các điều kiện phòng dịch tại điểm thi.

Thí sinh thoải mái, tự tin bước vào phòng thi sau khi hoàn tất các yêu cầu về phòng dịch và kiểm tra điều kiện thi. Không phát hiện thí sinh nào có sức khỏe bất thường như ho, sốt… Các em nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang phòng dịch.

Bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết: Quận Thanh Xuân có 5 điểm thi với 3.187 thí sinh đăng ký dự thi. Quan điểm của quận là đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối với sự tham gia của tất cả các lực lượng. 

Bước vào buổi thi đầu tiên, Ban chỉ đạo thi yêu cầu cán bộ làm công tác thi ở các điểm trường tế nhị, khéo léo phát hiện thí sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe để thông báo hội đồng kịp thời có phương án xử lý. 

Lực lượng công an đảm bảo an ninh ngoài khu vực thi.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý ghi nhận, đánh giá cao sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT quận Thanh Xuân trong việc xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể để tổ chức tốt kỳ thi.

Lực lượng thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ ngoài khu vực thi.

Ông Ngô Văn Quý đề nghị, với thời tiết nắng nóng, điểm thi có thể bật điều hòa trong các phòng thi. Ngay sau khi kết thúc môn thi phải tiến hành ngay việc khử khuẩn khu vực thi. Trước khi thí sinh bước vào môn thi tiếp theo, vẫn tiếp tục đo thân nhiệt và xịt khử khuẩn cho cán bộ làm thi và thí sinh. Điểm thi lưu ý nhắc nhở phụ huynh học sinh chấp hành nghiêm các qui định phòng dịch.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm