rssheader

28/10/2020

Khoa Y Dược - ĐH Đà Nẵng khai giảng năm học mới, đón chào 233 tân sinh viên

Nguyễn Huy - 27/09/2019, 16:34 GMT+07 | Giáo dục
Đại diện lãnh đạo khoa, đại diện Bệnh viện Đà Nẵng… cùng trao tặng áo blouse trắng. Đại diện lãnh đạo khoa, đại diện Bệnh viện Đà Nẵng… cùng trao tặng áo blouse trắng.

Phát biểu tại buổi khai giảng, PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng Khoa Y dược (ĐH Đà Nẵng) gửi gắm đến những tân sinh viên: Sự lựa chọn các ngành thuộc lĩnh vực y dược để học tập và cống hiến là một lựa chọn đúng đắn nhưng cũng đầy gian nan và thách thức. Thầy mong muốn các sinh viên luôn nỗ lực học tập, trau dồi y đức, để có thể trở thành “Một thầy thuốc khỏe mạnh, đủ tâm, đủ tầm trong tương lai”.

Cũng tại buổi lễ, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được các bạn sinh viên của trường dàn dựng công phu, chất lượng. Đặc biệt là phần trao áo blouse trắng cho đại diện các em sinh viên từ phía lãnh đạo khoa Y Dược, đại diện bệnh viện Đà Nẵng… như là một hình thức gửi gắm niềm tin, kỳ vọng các em sẽ trở thành những bác sĩ có tâm, có tầm sau khi tốt nghiệp.

Được biết, trong kỳ tuyển sinh 2019, đã có gần 3500 hồ sơ xét tuyển gửi về Khoa Y Dược – ĐH Đà Nẵng với 4 chuyên ngành: Bác sĩ đa khoa; Bác sĩ răng hàm mặt; Dược sĩ và Điều dưỡng. Trong số gần 3500 hồ sơ trên, khoa đã tuyển chọn được 233 sinh viên ưu tú, góp phần vào quy mô đào tạo hiện nay của Khoa lên hơn 1200 sinh viên hệ chính quy và hơn 200 sinh viên đào tạo thuộc các hệ liên thông, liên tục.

Là một đơn vị Khoa trực thuộc Đại học Đà Nẵng, Khoa Y Dược đã không ngừng đổi mới, lớn mạnh và phát triển. Tích cực bồi dưỡng, nâng cao trình độ giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác với các Trường đại học Y – Dược trong và ngoài nước, mở rộng hợp tác quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập lâm sàng. Với sứ mệnh đó, Khoa Y Dược luôn được các em sinh viên tin tưởng, hăng say học tập, đào tạo ra đội ngũ y bác sĩ vững vàng về chuyên môn, trình độ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm