rssheader

22/06/2021

Hướng dẫn học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

Hải Bình - 02/08/2019, 11:07 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Theo đó, các cơ sở giáo dục triển khai dạy học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài phải đảm bảo các điều kiện sau:

Được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, tham gia trên tinh thần tự nguyện, không ép buộc. Nhà trường phải đủ điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ để triển khai.

Đơn vị liên kết triển khai phải có đủ hồ sơ pháp lý, được Sở GD&ĐT cấp phép hoạt động, có nội dung giảng dạy và hồ sơ giáo viên nước ngoài đầy đủ theo quy định.

Đối tượng học sinh: Trường mầm non là trẻ trong độ tuổi 4-6; trường phổ thông là học sinh các lớp cấp tiểu học và lớp 6,7,8 ở THCS.

Thời gian triển khai từ tháng 9/2019 đến tháng 5/2020; thời lượng từ 1-2 tiết/tuần/lớp.

Nhà trường bố trí giáo viên tiếng Anh của trường làm trợ giảng ở các tiết dạy có giáo viên nước ngoài. Giáo viên trợ giảng phải ghi nhận xét giờ dạy để làm cơ sở báo cáo với lãnh đạo nhà trường về tình hình học tập của học sinh, trao đổi, góp ý với giáo viên bản ngữ về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức giảng dạy… để nâng cao hiệu quả.

Đối với các trường chưa có giáo viên tiếng Anh, nhà trường phối hợp với các đơn vị liên kết bố trí người trợ giảng hỗ trợ cho công việc của giáo viên nước ngoài.

Nên sắp xếp không quá 35 học sinh/lớp để đảm bảo chất lượng. Thời khóa biểu dạy không gây xáo trộn chương trình chính khóa, không xếp lịch học vào ngày nghỉ của học sinh. Các cơ sở giáo dục mầm non không bố trí học vào các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Kinh phí thực hiện do cha mẹ học sinh đóng góp. Căn cứ yêu cầu về chất lượng giảng dạy, hiệu quả tổ chức các hoạt động và cam kết về kết quả học tập của học sinh, nhà trường, cha mẹ học sinh và đơn vị liên kết thỏa thuận mức thu góp phù hợp, đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, không ép buộc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm