rssheader

27/09/2021

Hưng Yên: Tiếp tục ôn thi trực tuyến do dịch phức tạp

Tú Anh - 22/06/2021, 15:26 GMT+07 | Giáo dục
Nhiều trường THPT tại Hưng Yên vẫn dạy trực tuyến do dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ảnh minh hoạ/ ITN. Nhiều trường THPT tại Hưng Yên vẫn dạy trực tuyến do dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ảnh minh hoạ/ ITN.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hưng Yên, các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học căn cứ điều kiện thực tế và nhiệm vụ năm học, tổ chức cho học sinh đến trường nhằm đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại trường, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Các nhà trường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT và cơ quan y tế, bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Bên cạnh thực hiện nghiêm quy định 5K, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nghiêm túc thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương, của cơ quan, đơn vị trong trạng thái bình thường mới; không được đến vùng có dịch trừ trường hợp phải thực hiện nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao; báo cáo và thực hiện theo quy định của cơ quan, đơn vị nếu có nhu cầu ra ngoài tỉnh.

Tuy nhiên, vừa qua, huyện Yên Mỹ ghi nhận 3 trường hợp dương tính với Covid-19. UBND huyện Yên Mỹ đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ với xã Trung Hưng, thị trấn Yên Mỹ và thôn Thuỵ Lân (xã Thanh Long). Trước tình hình trên, nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh Hưng Yên tiếp tục ôn tập cho học sinh qua hình thức trực tuyến.

Nằm trên địa bàn huyện Yên Mỹ, Trường THPT Triệu Quang Phục chưa thông báo cho học sinh đi học trở lại. Thầy Đỗ Xuân Vượng, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Khi Sở GD&ĐT có hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới, nhà trường đã lên kế hoạch cho học sinh lớp 12 ôn tập trực tiếp. Nhưng vì tình hình dịch trên địa bàn diễn biến phức tạp, chúng tôi vẫn tiếp tục giảng dạy trực tuyến. Hiện, trường chưa có lịch cho học sinh lớp 12 đi học lại.

Thầy Vượng chia sẻ trong thời gian tạm dừng đến trường, thầy cô đã tổ chức giảng dạy, kiểm tra và hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021 qua hình thức trực tuyến. Nhà trường cũng tổ chức lễ bế giảng online. Học sinh lớp 10, 11 đang nghỉ hè. Học sinh lớp 12 tiếp tục ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến.

Trong thời gian này, thầy cô chú trọng rà soát kiến thức và luyện đề cho học sinh. Công tác ôn tập của nhà trường đã đi đến những ngày cuối cùng, học sinh đã quen với hình thức học từ xa. Việc tiếp tục ôn luyện theo hình thức này là phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của học sinh và công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

Thí sinh thuộc diện F2 làm bài thi tuyển sinh lớp 10 tại điểm thi Trường THPT Khoái Châu. Ảnh ITN.

Cô giáo Đỗ Thị Giang, Hiệu trưởng Trường THPT Hưng Yên, thành phố Hưng Yên, cho biết: Trường THPT Hưng Yên được chọn làm điểm chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 nên chưa yêu cầu học sinh lớp 12 quay lại trường học. Sau công tác chấm thi, nhà trường sẽ cân nhắc tình hình để đưa ra thông báo sau.

Cô Giang bày tỏ thầy và trò nhà trường đã quen với việc giảng dạy trực tuyến nên không gặp khó khăn. Qua ôn tập, thầy cô đánh giá học sinh đã nắm được kiến thức trọng tâm. Thời gian này, giáo viên bộ môn thi tốt nghiệp sẽ tăng cường hỗ trợ học sinh nâng chất, giữ tâm thế cho kỳ thi sắp tới.

Thầy giáo Hà Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT Đức Hợp, huyện Kim Động, cho biết trên địa bàn huyện Kim Động ghi nhận trường hợp một thầy giáo là F2 của ca dương tính tại huyện Yên Mỹ. Thầy giáo này từng tiếp xúc với một số giáo viên Trường THPT Đức Hợp nên trường vẫn tiếp tục dạy trực tuyến.

Thầy Vinh nhận xét thời gian ôn tập không còn nhiều, những xáo trộn hiện nay có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh. Hơn nữa, học sinh đã làm quen và chủ động nắm bắt kiến thức qua trực tuyến nên ban giám hiệu nhà trường thống nhất tiếp tục giảng dạy theo hình thức này.

Tương tự, Trường THPT Dương Quảng Hàm, huyện Văn Giang, chưa thông báo học sinh lớp 12 quay lại ôn tập. Thầy giáo Lý Chí Hướng, Hiệu trưởng nhà trường, nhận xét tình hình dịch bệnh tại Hưng Yên còn diễn biến khó lường trong khi kỳ thi tốt nghiệp đang đến gần, nhà trường ưu tiên đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh. Vì vậy, thầy và trò khối 12 vẫn tiếp tục ôn tập qua hình thức trực tuyến.

Thầy Hướng nói thêm trước kỳ thi một tuần, nếu tình hình dịch chuyển biến tích cực, học sinh có thể quay lại trường để thầy cô dặn dò, động viên tâm lý.

Trước đó, trong 2 ngày 17-18/6, hơn 15.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022. Kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Ngành Giáo dục triển khai thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm